Search

Ẩm thựcThời gian 07/12/2017 Tác giả

3 cách làm giá đỗ vừa nhanh lại an toàn ngay tạị nhà

Bố cục bài

   

  Giá đỗ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có vị ngọt thanh mát và rất dễ chế biến.Vì vậy giá đỗ đã trở thành thực phẩm được ưa thích của mọi gia đình. Thế nhưng gần đâylực lượng chức năng đã phát hiện giá đỗ dược bán ở chợ chứa nhiều chất kích thích có hại cho sức khỏe của con người. Để vừa đảm bảo sức khỏe vừa không phải bỏ đi món ăn ưa thích cuả mình hôm nay tinmoi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách làm giá đỗ ngay tại nhà.

   

  Kết quả hình ảnh cho làm giá đỗ bằng hộp sữa

   

  1.Làm giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa

  Chuẩn bị:

  1 vỏ hộp sữa tươi 1lít

  - 50gr đỗ xanh

  -  nước ấm

  Cách làm:

  - Đỗ xanh mang rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ hết những hạt hỏng và đãi sạch hết cát, sạn. Sau đó bạn bỏ đỗ vào ngâm với nước ấm khoảng 38 độ C trong vòng từ 1-2 giờ rồi vớt ra.

  -Mang vỏ hộp sửa đi rửa sạch, cắt 4 góc nhỏ đủ cho đỗ thở và đốc hết nước ra ngoài nhưng không làm cho đỗ bị rơi ra ngoài.

  - Đem đổ hết đỗ vào trong hộp sữa rồi đem cất ở chỗ tối, cứ cách tầm 10 giờ thì đem hộp đỗ ra cho uống nước ấm tầm 10 phút rồi lại chắt hết sạch nước và đem vào chỗ tối cất. Cứ như vậy liên tục 3 ngày là bạn đã có những cấy giá đỗ căng mọng để dùng.

  2.Làm giá đỗ bằng lọ thủy tinh

  Chuẩn bị:

  - Đỗ xanh

  - Lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên với nước sôi)

  Cách làm: 

  - Đỗ xanh đem rửa sạch chọn lấy những hạt căng tròn rồi đem ngâm nước ấm sau đó để qua đêm cho đến khi đỗ nứt vỏ.

  - Lọ thủy tinh rửa sạch rồi để cho ráo nước.

  - Bỏ đỗ xanh vào lọ thủy tinh, đem bở vào chỗ tối. mỗi ngày cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần tầm từ 5-10 phút rồi chắt hết nước ra sau đó lại đem vào chỗ tối. liên tục như vậy đến ngày thứ 4 rồi bạn đem ra dùng.

  3.Làm giá đỗ bằng rổ thưa

   

  Kết quả hình ảnh cho làm giá đỗ bằng rổ thưa

   

  Chuẩn bị:

  300g giá đỗ xanh

  - Rổ nhựa, khăn bông, khăn mùi xoa.

  - Bát to hoặc chậu.

  Cách làm:

  - Đỗ xanh đem rửa sạch rồi  đem ngâm từ 8-10 giờ trong nước ấm từ 35-38 độ C. sau khi ngâm bạn sẽ thấy đỗ xanh đã nứt vỏ và bắt đầu nhú mầm, lúc này bạn đem xả qua nước lạnh.

  - Trải chiếc khăn mùi xoa dưới đáy rổ sau đó dải đỗ lên trên rồi dùng khăn bông đã được tẩm ướt để phủ lên trên. Úp lên trên rổ một cái bát lớn hoặc một cái chậu để tránh ánh sáng. sau đó ngày bạn phun nước 2 lần cho đỗ( làm sao để đỗ luôn đủ độ ẩm). Đến ngày thứ 3 là bạn có thể thu hoạch được.

  Cách làm giá đỗ khá là đơn giản đúng không, các cách tương đối giống nhau nên các bạn chỉ cần chọn những vật dụng nào mình có sẵn để làm thôi nhé. Chúc các bạn thành công.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU