Search

HandmadeThời gian 14/06/2016 Tác giả

3 cách tự chế giường nằm cho thú cưng đẹp và đơn giản

Bố cục bài

  Bạn đã từng trông thấy những chiếc giường thú cưng xinh xắn được trưng bày ngoài những cửa hiệu và ao ước có được chúng. Tuy nhiên, để tự làm được chúng cũng không khó quá đâu, hãy thử làm theo bài viết dưới đây nhé.

  Điều cơ bản nhất trong việc tự chế ra được những chiếc giường thú cưng xinh xắn chính là việc tận dụng được những đồ đạc cũ mà ắt hẳn là gia đình nào cũng có, chúng ta hãy cùng xem xem đó sẽ là món đồ gì .

  1. Tận dụng bàn cũ

  Đây là cách tự chế giường ngủ đơn giản nhất mà với chi phí cũng không đắt đỏ. Yêu cầu ở đây chỉ cần bạn khéo tay và chịu khó trang trí một chút mà thôi. Đơn giản lắm, nếu nhà bạn có một chiếc bàn cũ, tốt nhất là kiếm một chiếc có kích cỡ vừa phải phù hợp với thú cưng của mình, dán giấy hoặc dùng sơn để vẽ lại, sau đó thì lộn ngược nó lại, vậy là chúng ta đã có ngay một chiếc giường.

  Mùa hè thì không nói làm gì, nhưng vào mùa đông, bạn có thể phủ lên trên 4 chân bàn một tấm ga hoặc chăn nhỏ là đủ để giữ ấm cho thú cưng rồi đó.

  giuong thu cung

  giuong thu cung 2

  Chó hay mèo thì cũng đều thích chiếc giường này thôi.

  2. Hộp tivi cũ

  Nên lưu ý rằng những chiếc hộp tivi hiện đại ngày nay thì không lí tưởng cho việc tạo giường thú cưng bằng những chiếc hộp tivi loại cổ từ những năm 90 trở về trước. Thế nên, hãy tìm những cửa hàng sửa chữa tivi cũ hoặc một cửa hàng buôn bán phế liệu, đó sẽ là những nơi mà bạn có thể dễ dàng mua rẻ lại những chiếc hộp tivi cũ (hoặc nhiều khi còn có thể xin không).

  giuong thu cung 3

  giuong thu cung 4

  Ưu điểm của hộp tivi so với bàn cũ là chiếc giường thường kín đáo, ấm áp và trông phong cách hơn. Tuy nhiên thì yêu cầu cần bạn nào có hoa tay một chút phòng trường hợp chiếc hộp mà bạn có vốn không được sạch sẽ hay đẹp đẽ lắm.

  3. Những ván gỗ nhỏ

  Đây là một cách làm dùng riêng cho em mèo nhà bạn, đặc biệt là khi bạn không chỉ nuôi có một bé. Với chiếc giường nhiều tầng tạo thành một dạng bậc thang thì bầy mèo của bạn sẽ vô cùng thích thú với nó phải không nào. Ngoài việc trở thành một chiếc giường nhiều tầng, những ván gỗ còn trở thành một nơi nghịch ngợm và vui chơi cho các bé. Đúng là một công đôi việc.

  Tất nhiên, lợi ích lớn thì việc chế tạo cũng phức tạp hơn so với những chiếc giường nói ở trên. Bạn phải cần tới những miếng ván để đóng chúng lên trường như hình dưới đây.

  giuong thu cung 5

  Chúc các bạn thành công !


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU