Search

Du lịchThời gian 03/12/2017 Tác giả

4 điểm du lịch tuyệt vời cho mùa đông

Bố cục bài

  Mùa đông miền Bắc có khí hậu đặc trưng và rất thuận lợi cho việc khám phá những điểm du lịch ở vùng núi cao Tây Bắc. Cùng điểm danh 4 điểm du lịch tuyệt vời cho mùa đông này nhé bạn.

  1. Sapa – Lào Cai

  Sapa những năm gần đây rất hút khách du lịch và nghỉ dưỡng vào mùa đông.

  Do khí hậu những năm gần đây có nhiều biến đổi. Sapa mùa đông những khi rét đậm thường có băng tuyết và tuyết rơi. Đó là lý do khách du lịch muốn tới trị trấn vùng cao này mùa đông để được ngắm tuyết và tận hưởng cảm giác thời tiết mùa đông đích thực.

  Sapa mùa đông luôn mờ ảo trong sương mù. Khi có tuyết rơi, du khách sẽ được cảm nhận hết vẻ đẹp của “Sapa mùa đông”. Trong cái rét cắt da cắt thịt được nếm mùi rượu ngô và ăn đồ nướng dân tộc thì không gì tuyệt bằng.

  2. Mẫu Sơn – Lạng Sơn

  Địa điểm ngắm tuyết màu đông thứ hai sau Sapa.

  Nơi đây nổi tiếng là nơi nghỉ dưỡng từ thời Pháp. Cách trung tâm thành phố Lạng Sơn 30km về phía Đông Bắc với địa hình khá phức tạp nhưng được dân phượt đánh giá cao. Nằm ở độ cao 800 – 1000 mét so với mực nước nước biển.

  Đỉnh Mẫu Sơn được bao phủ quanh năm trong sương, những năm gần đây cũng như Sapa, Mẫu Sơn cũng xuất hiện tuyết và băng tuyết vào mùa đông. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho dân phượt và du khách tới tham quan, chiêm ngưỡng khi trời đổ tuyết.

  Du lịch Mẫu Sơn bạn sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản nổi tiếng của xứ Lạng như lợn quay, gà 6 cựa, rượu Mẫu Sơn, chè San Tuyết...

  3. Hà Giang

  Nổi tiếng với cao nguyên đá Đồng Văn, Cổng Trời, Mèo Vạc... Hà Giang có sứa hấp dẫn đặc biệt với du khách, đặc biệt vào mùa đông.

  Hà Giang đẹp nhất vào mùa hoa tam giác mạch. Nhiều phượt thủ và các bạn trẻ đặc biệt ưu ái với Hà Giang khi mùa hoa về. Từ nhiều nơi xa xôi, du khách tới nơi đây đôi khi chỉ để có những bức hình đẹp bên đồng hoa nức tiếng. Nhưng không trở về trong tiếc nuối, con người và vùng đất này đã dành cho khách tham quan những sự mến yêu, thân thiện nhất.

  4. Mộc Châu – Sơn La

  Mộc Châu không chỉ nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt hay những nông trại bò sữa ngạt mùi cỏ thơm. Đến với Mộc Châu bạn còn được tắm mình trong những cánh đồng hoa cải vàng rực vào mùa đông.

  Sau mùa hoa cải sẽ tời mùa hoa đào và hoa mận, tới vùng đất này mùa hoa bạn sẽ chỉ muốn ở lại tới khi hết những mùa hoa mới trở về.

  Bốn điểm du lịch mùa đông tuyệt vời này luôn tạo sức hút kỳ lạ với du khách, đặc biệt là các bạn trẻ và những người đam mê xê dịch, khám phá. Hãy chuẩn bị cho hành trình du lịch mùa đông sắp tới này nhé các bạn!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU