Search

Du lịchThời gian 07/12/2017 Tác giả

5 ngôi chùa nổi tiếng nên đi khi du lịch Huế

Bố cục bài

  Huế là vùng đất kinh kỳ, là cố đô xưa lưu giữ nhiều nét văn hóa lịch sử và truyền thống giá trị. Bài viết giới thiệu về 5 ngôi chùa nổi tiếng nên đi khi du lịch Huế giúp bạn hiểu hơn về vùng đất cố đô yên bình nhưng lại mang đầy khí chất dân tộc.

  5 ngôi chùa nổi tiếng nên đi khi du lịch Huế

  1. Chùa Thiên Mụ

  Không chỉ là một chốn tâm linh nổi tiếng, chùa còn là điểm tham quan nhất định phải đến của du khách khi đặt chân tới Huế.

  Tựa mình bên dòng sông Hương xanh mát, cảnh chùa thanh tịnh trang nghiêm khiến du khách như đắm mình vào trong không gian thanh tịnh, bao la và yên bình quá đỗi.

  2. Chùa Thiền Lâm

  Chùa có không gian rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh tạo nên một không khí trầm mặc, thâm u nhưng không hề nặng nề mà nhẹ nhàng giúp con người trút bỏ bớt bụi trần để trở về với tâm an nhiên, tự tại.

  Chùa gây ấn tượng với du khách bởi những kiến trúc Phật giáo đặc trưng như bảo điện, tháp Phật, mộ tháp và tượng Phật.

  3. Chùa Từ Đàm

  Đây là chốn Tổ đình thanh nghiêm của Phật giáo Thừa Thiên Huế.

  Chùa tọa lạc tại đường Sư Liễu Quán, phường Trường An, Thành phố Huế.

  Chùa không chỉ có quy mô rộng lớn với kiến trúc Phật giáo thuần Việt, là địa điểm tham quan thú vị ở Huế mà còn là cả một kho lịch sử oai nghiêm, huy hoàng của đất cố đô.

  Du khách tới tham quan sẽ được lễ Phật, chiêm bái cảnh chùa, ngắm tháp Ấn Tôn và tĩnh tâm mình trong hương giải thoát chốn đạo màu.

  4. Chùa Huyền Không

  Chùa tọa lạc tại xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Vị trí cách trung tâm Thành phố Huế 15km.

  Chùa nằm trên khu đất có diện tích lớn ở ngang lưng núi Triều Sơn Phương và được xây dựng rất quy mô. Không gian vô cùng rộng lớn, bên ngoài được bao bọc bởi rừng thông xanh ngút, bên trong có nhiều cây xanh, kiến trúc được thiết kế như một quần thể chùa kết hợp hoa viên với đủ tạo hình núi non, suối nước rất nên thơ, trữ tình.

  Du khách đặc biệt thích tới thăm chùa Huyền Không bởi vừa được lễ Phật vừa được vãn cảnh chùa theo đúng nghĩa.

  5. Chùa Báo Quốc

  Chùa tọa lạc trên đồi Hàm Long, kiệt 1, đường Báo Quốc, phường Phường Đúc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

  Chùa Báo Quốc còn gọi là Hàm Long Sơn Thiên Thọ Tự, được dựng vào cuối thế kỷ 17 bởi Tổ là Thiền sư Giác Phong. Đây là ngôi cổ tự ít bị trùng tu và xây sửa lại nhất Thành phố Huế.

  Kiến trúc cổ kính mang đậm màu sắc Phật giáo Á Đông nhưng cơ bản lại thuần Nam quốc bởi ảnh hưởng kiến trúc chung của cung đình Huế. Đến Báo Quốc tự du khách sẽ được chiêm bái một ngôi cổ tự đúng nghĩa trong dáng vẻ trang nghiêm, trầm tịch và yên tịnh thanh thoát. Sau cánh cổng chùa là một thế giới hoàn toàn khác với chốn trần tục ồn ào, lắm ganh đua bên ngoài.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU