Search

Dạy conThời gian 08/12/2017 Tác giả

5 nguyên tắc bất biến cho mọi phương pháp giáo dục sớm cho trẻ (Phần I)

Bố cục bài

  “Bạn có thể có nhiều hối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể để con mình một tuổi thơ đầy nuối tiếc. Bạn có thể không là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành những người cha và người mẹ hay thầy cô của những thiên tài!” - Giáo sư Phùng Đức Toàn, viện nghiên cứu phương pháp giáo dục trẻ em.

  Như vậy, cho dù bạn có là thiên tài hay nhà giáo dục xuất chúng hay không thì bạn hoàn toàn có thể dạy trẻ trở nên thông mình và xuất sắc.

  Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng mình 7 năm đầu đời của trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển của trí não của trẻ. Đây là thời điểm tạo sự vững chắc nền tảng ban đầu về tư duy, hành vi, ngôn ngữ và nhân cách. Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ nếu kết hợp với nhiều trò chơi không chỉ giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận thông tin mà sẽ hình thành thói quen lĩnh hội nhiều tri thức thuận lợi trong cuộc sống hơn.

  Dưới đây là 5 nguyên tắc bất biến ảnh hưởng đến mọi phương pháp giáo dục sớm cho trẻ.

  5 nguyên tắc giáo dục sớm cho trẻ

  1. Nguyên tắc bắt đầu từ số 0

  “Mọi trẻ em sinh ra đều mang trong mình tiềm năng của thiên tài”. Nhiệm vụ của chúng ta là cần tận dụng khoảng thời gian quý giá đó để kích thích khả năng trí tuệ của trẻ.

  Mọi thứ hãy nên bắt đầu từ số 0. Khi trẻ mới 0 tuổi và bắt đầu nhận thức về thế giới xung quanh. Không nên quan niệm phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là trẻ có thể đi học, tiếp thu kiến thức được ngay. Mục đích của phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là để xây dựng nền tảng tố chất, sau này chúng sẽ phát triển toàn diện.

  Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ sẽ thay đổi dần theo độ tuổi để phù hợp với năng lực và sự phát triển của trẻ.

  2. Nguyên tắc khơi dậy cảm hứng

  Đam mê là động lực bản thân đầu tiên để trẻ phát triển theo hướng học tập chủ động và tích cực. Trẻ từ 0-6 tuổi trong thời kỳ khám phá, mọi thứ đối với trẻ đều mới lạ và tiếp thu thông tin một cách thụ động. Nếu ép buộc trẻ phải học, trẻ sẽ bị áp lực và phản ứng với việc học; nhưng nếu lồng ghép các hoạt động vui chơi nhẹ nhàng để những bài học trở nên sinh động và hấp dẫn thì việc dạy trẻ sẽ nhàn và hiệu quả hơn rất nhiều.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU