Search

Dạy conThời gian 08/12/2017 Tác giả

5 nguyên tắc bất biến cho mọi phương pháp giáo dục sớm cho trẻ (Phần II)

Bố cục bài

  3. Nguyên tắc động viên và khích lệ

  Trẻ em là những vị khách tuyệt vời nhất của thế giới. Chúng đến trong khi thiếu vốn tri thức, chủ kiến và năng lực giải quyết tình huống. Chúng trưởng thành nhờ tiếp nhận và bắt chước những thông tin từ hành vi, môi trường và ngôn ngữ của người lớn. Do vậy nên người lớn cần khích lệ và cổ vũ trẻ học tập thật nhiều thứ. Đó là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ căn bản để phát huy sự tự tin, ham học hỏi, ý chí khám phá, lòng vị tha.... để đảm bảo tâm lý của trẻ phát triển toàn diện và đầy đủ.

  khích lệ trẻ

  Chúng ta nên khen ngợi trẻ, bày tỏ sự tin tưởng mỗi khi trẻ học tập tiến bộ hay hoàn thành công việc tốt. Đưa ra những thử thách khó hơn, những yêu cầu khắt khe hơn để trẻ tiến bộ và mạnh mẽ hơn từng ngày. Và không nên phê bình, trách mắng và kể tội trẻ theo cách tiêu cực. Nếu trẻ có mắc lỗi lần đầu, hãy chỉ ra và phân tích kỹ cho trẻ hiểu.

  4. Nguyên tắc đơn giản hóa

  Người lớn suy nghĩ mọi thứ thật phức tạp, từ việc nuôi dạy đến việc chăm sóc trẻ thật quá nhiều vấn đề để bàn. Bạn hãy thử đặt mình vào hoàn cảnh của một đứa trẻ, là bạn đồng hành của con. Khi đó, bạn sẽ hiểu tâm lý, tính cách và thói quen hoạt động của trẻ; dễ dàng dạy trẻ học tập với một tâm thế thoải mái nhất.

  Vì vậy, trong bất kể sự việc nào khó khăn, bạn hãy biến khó thành dễ, giúp trẻ bồi dưỡng niềm đam mê, trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận như sở thích của chúng.

  5. Nguyên tắc trường học ở quanh ta

  Cuộc sống đa dạng với các hoạt động trò chơi là trường học giáo dục trẻ tốt nhất để thực hành phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Mái ấm gia đình là trường học đầu tiên của trẻ khi mới lọt lòng và người mẹ là cô giáo đầu tiên trong cuộc đời của con.

  Thời gian trẻ ở nhà nhiều hơn ở trường học. Do vậy, vào thời kỳ phát triển của trẻ, hãy để trẻ vận động, chơi đùa, hoạt động hệ thần kinh, cơ bắp, không thể ngồi quá lâu.

  trường học ở quanh trẻ

  Với trẻ nhỏ những nội dung chúng có thể học tập trong cuộc sống thật quá phong phú, thông tin ở khắp mọi nơi. Điều quan trọng là cha mẹ nên định hướng những thông tin tích cực, hữu ích cho trẻ, tạo một môi trường mà ở đó, trẻ sẽ học được những điều bổ ích mọi lúc.

   

  Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ được nhận định là “Cuộc phục hưng giáo dục” trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ thì việc áp dụng là vấn đền cần được xã hội quan tâm hàng đầu. Vì vậy, hãy lựa chọn những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ hợp lý và đúng thời điểm thỏa mãn 5 nguyên tắc bất biến để đem lại nhiều hiệu quả nhất

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU