Search

Học tậpThời gian 11/06/2016 Tác giả

6 bí quyết giúp bạn trông thông minh hơn

Bố cục bài

  Phân tích tâm lý về con người, các nhà khoa học đã tìm ra được những cách thức hiệu quả để giúp chúng ta có được một ấn tượng tốt đẹp hơn với người khác xuất phát chỉ từ những điều đơn giản.

  "Trông có vẻ" thông minh hơn, một điều tưởng chừng như sáo rỗng nhưng không thể phủ nhận được ích lợi của nó trong cuộc sống khi bạn luôn có được sự ưu ái và đánh giá cao hơn của những người tiếp xúc. Muốn có được điều này, bạn chỉ cần nhớ rõ các bí quyết sau đây.

  1. Kết nối bằng mắt

  giao tiep bang mat

  Hãy thử một lần sử dụng đến đôi mắt của bạn và cố gắng quan sát phản ứng của người đối diện trong lúc giao tiếp. Dần dần, bạn sẽ nắm được cách sử dụng hiệu quả nhất ánh mắt của mình trong việc gây ấn tượng lên người khác.

  Và kết quả cuối cùng là bạn cũng hiểu ra rằng việc kết nối bằng mắt thậm chí còn mang lại tác động lớn hơn trong việc tạo cảm xúc cũng như khiến người khác đánh giá về bạn tốt hơn so với việc thể hiện bằng lời nói.

  2. Ngủ muộn 1 chút và nhớ dậy sớm

  ngu muon thong minh hon

  Khi tiến hành khảo sát việc ngủ của 21.332 thanh niên Mỹ, các nhà khoa học đã cảm thấy khá thú vị khi nhận được kết quả cho thấy những người “bị cho là kém thông minh” thường đi ngủ vào tầm 11 rưỡi tối và thức dậy vào lúc 7 rưỡi sáng.

  Trong khi đó, những người “sang dạ hơn” thì thường đi ngủ từ lúc 12 rưỡi tối và đón bình minh vào lúc 8 giờ sáng.

  Đây là một kết quả nghiên cứu có phần hơi bất ngờ khi ở Việt Nam, đa số mọi người thường khuyên chúng ta điều ngược lại.

  3. Nói giống như hát

  Trong thực tế, ngữ điệu trong cách nói chuyện có ảnh hưởng khá lớn tới những gì mà người ngoài nghĩ về bạn. Nếu ngữ điệu nói quá chậm, thì bạn dễ bị đánh giá là một người kém chân thành; ngược lại, nếu sử dụng một ngữ điệu quá cao – thì đa số sẽ nghĩ rằng bạn đang hồi hộp và kém bản lĩnh.

  noi co ngu dieu

  Ngành tâm lý học từng có đúc kết rằng, nếu muốn trở nên hấp dẫn và thông minh hơn trong mắt người khác thì ngữ điệu là một trong những điều cần quan tâm nhất.

  Sử dụng ngữ điệu nghĩa là biến giọng nói lên cao xuống thấp và thay đổi âm lượng cùng tiết tấu một cách hợp lí theo câu chuyện đang nói, đồng thời biết ngắt, nghỉ đúng lúc. Theo nếp nghĩ lâu đời thì người nghe sẽ kết luận: giọng thấp tức là bạn đang buồn chán, còn khi tức giận hoặc bồn chồn, người nói sẽ cao giọng hơn bình thường.

  4. Cười nhiều hơn

  cuoi nhieu

  “Những người thông minh thường cười nhiều hơn người kém thông minh” - đây lại là một kết quả nghiên cứu nữa được rút ra sau một cuộc khảo sát số đông về mức độ tác động của ấn tượng bên ngoài.

  Rất nhiều người khi được hỏi đã cùng có một câu trả lời tương tự đó là họ thích những người luôn có nét mặt tươi sang cùng nụ cười tươi tắn dễ gần hơn là những người thường có biểu cảm giận dữ, bực tức hay cau có.. Chính bởi dành được thiện cảm trong mắt người khác nên những người hay cười cũng được đánh giá là thông minh hơn.

  5. Hãy tự thôi miên bản thân

  nghi minh thong minh

  Từng có một câu nói khá nổi tiếng là khi bạn cố để trở thành điều gì thì điều đó sẽ trở thành sự thật. Khi con người tin rằng mình là người thông minh thì não bộ và hệ thống suy nghĩ sẽ thường có xu hướng tìm đến với những thứ thực sự có thể khiến bạn thông minh hơn.

  6. Không cố nói những thứ mình không biết

  thong minh hon

  Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn rơi vào những tình huống giao tiếp mà kiến thức của bạn không đáp ứng được yêu cầu của những người bạn xung quanh. Vậy là để chứng tỏ mình là người hiểu biết, bạn sẽ phát ngôn ra những điều mà mình không thực sự am hiểu ? Lời khuyên ở đây là xin đừng làm như vậy vì nó có thể là nguyên nhân khiến người khác nhìn bạn thấp đi.

  Giải pháp ở đây là hãy im lặng và đặt 1 số câu hỏi về những điều mà bạn chưa biết còn hơn là cố tỏ ra cái gì cũng biết. Bạn sẽ ghi điểm trong mắt người giao tiếp.

  Chúc các bạn thành công trong cuộc sống


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU