Search

Dạy conThời gian 26/11/2017 Tác giả

6 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ tốt nhất trên thế giới (Phan 1)

Bố cục bài

  Ngày nay, với mong muốn giúp trẻ trở nên thông minh và tự tin hơn, nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đã được áp dụng trong các cơ sở mầm non.
  Nhìn chung các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ đã được kiểm chứng khoa học và thực tế trên nhiều quốc gia khác nhau, đem lại những kết quả rất tốt cho gia đình và bản thân trẻ em. Tuy nhiên, để lựa chọn ra một phương pháp giáo dục sớm cho trẻ phù hợp với năng lực và tư chất của trẻ là việc không hề dễ dàng với bất cứ ông bố bà mẹ nào.

  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 8 phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, là những hình mẫu giáo dục hiện đại bạn có thể áp dụng.

  1. Phương pháp Shichida

  Đây là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ của Nhật Bản, phù hợp với trẻ từ 0-6 tuổi. Shichida sẽ kích thích phát triển trí não toàn diện cho trẻ thông qua các hoạt động trò chơi đơn giản như cảm thụ âm nhạc; sử dụng Flashcard, hình ảnh sinh động, phân biệt màu sắc, hình dáng và kích thước vật. Rèn luyện sự linh hoạt các ngón tay và phát triển 5 giác quan. Phương pháp shichida chú trọng đến hình thành nhận thức và tâm lý tốt cho trẻ, sau mới hướng trẻ phát triển tư duy nên những hoạt động của phương pháp Shichida gây hứng thú cho trẻ rất nhiều.

  2. Phương pháp Montessori

  Năm 1907, sau khi quan sát thấy trẻ em trong khu ổ chuột thành phố San Lorenzo bị thu hút bởi các vật dụng được thiết kế trợ giúp cảm nhận giác quan, bác sĩ và nhà giáo dục Maria Montessori đã phát triển một phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mang tên bà, mở ra một con đường mới cho giáo dục hiện đại sau này.
  Montessori là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ áp dụng cho trẻ từ 2- 6 tuổi, phương pháp này nhấn mạnh đến tính độc lập của trẻ, tôn trọng sự phát triển tâm sinh lý tự nhiên, để trẻ có thể tự do khám phá mọi thứ mà không phải theo khuôn mẫu nào. Trẻ được giáo dục trong môi trường Montessori sẽ được tiếp xúc với các giáo cụ riêng do Montessori tạo ra.

  6 phuong phap tiep can giao duc cho tre mam non

  3. Phương pháp Glenn Doman

  Giáo sư Glenn Doman (1919 – 2013) tốt nghiệp chuyên ngành Liệu pháp tâm lý năm 1940 tại Trường Đại học Pennsylvania. 

    Trong quá trình nghiên cứu về những đứa trẻ chậm phát triển trí não, Glenn Doman đã đánh giá chính xác những tổn thương của não bộ. Nhờ có công trình nghiên cứu đó mà sau này, ông đã phát triển thành quy trình đánh giá mức độ phát triển của trẻ sơ sinh được trình bày trong quyển “Dạy trẻ thông minh sớm”.

    Phương pháp Glenn Doman là chương trình thực hiện tại nhà cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi với các nội dung như hướng dẫn trẻ vận động, dạy học đọc, học toán và nhận biết thế giới xung quanh... Từ đó, trẻ sẽ được tham gia hoạt động cùng bố mẹ tại nhà.

  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU