Search

Chăm sóc trẻThời gian 10/11/2017 Tác giả

7 cách chăm sóc trẻ biếng ăn vô cùng hiệu quả các mẹ nên áp dụng ngay

Bố cục bài

  Trẻ bị biếng ăn có thể dẫn tới thiếu hút chất dinh dưỡng và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ. Vậy nên, khi trẻ bị biếng ăn thì các mẹ nên biết 7 cách chăm sóc trẻ biếng ăn sau đây để bé ăn ngon trở lại nhé. Đây là những cách mà mình thấy rất hiệu quả nhé. Các mẹ có thể thử ngay đối với bé nhà mình nha. 

  Cách chăm sóc trẻ biếng ăn

  Vì sao trẻ lại biếng ăn 

  Bé cũng như người lớn chúng ta. Khi bé không ăn hay biếng ăn đều có nguyên nhân của nó. Các mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé lại không ăn thay vì cứ ép bé phải ăn. Từ đó tạo nên áp lức cho bé. Trước hết các mẹ nên tâm sự cho bé. Có thể chỉ là do bé không thích ăn món này, hoặc món ăn không hợp khẩu vị với bé. Chắc chắn là điều khó chiu nhất là bé đang bị khó tiêu, có vấn đề về nhai, rối loạn tiêu hóa ...Các mẹ cần tìm rõ nguyên nhân để khắc phục tuyệt vời. 

  Cùng bé nấu ăn

  Bạn hãy cùng bé nấu các món ăn. Hãy đi chợ và cùng chọn món với bé, cùng nấu với bé. Chắc chắn bé sẽ rất hào hứng và khi ăn bé cũng sẽ hào hứng không kém khi ăn món ăn do chính mình nấu ra. bé sẽ tự hào lắm đấy. 

  Đẹp mắt và phong phú

  Đối với trẻ nhỏ, những thứ đẹp và bắt mắt luôn có sức thu hút nhất định. Ngoài những món ăn ngon về thị giác thì các bạn cũng nên tạo hình hoặc làm các món ăn với các mầu sắc sặc sỡ, tạo hình đáng yêu để tạo hào hứng ăn uống cho bé. 

  Khí đó bé thật sự chưa muốn ăn

  Bạn có thể nhận thấy được ngay. Nếu bạn bên cạnh bé cả ngày thì chắc sẽ nhận ra lúc bé thực sự muốn ăn. Lúc bạn cho ăn chỉ đơn giản là bé vẫn đang no và chưa muốn ăn. Bạn cũng nên hạn chế tới mức thấp nhất ăn vặt ở bé. Như vậy, khi đến bữa thì bé sẽ hảo hứng hởn rất nhiều khi vào bữa ăn. Tránh tính trạng đến bữa bé lại ăn quá nhiều đồ ăn vặt để rồi không ăn cơm.

  Cả nhà cùng ăn

  Khi cả nhà cùng ăn sẽ tạo không khí ấm cúng trong bữa ăn. Mọi người ngồi bên nhau vui vẻ ăn uống cũng sẽ giúp kích thích vị giác của bé. Cùng như bạn, khi bạn ngồi ăn cùng những người ăn nhiều thì tự nhiên bạn cũng sẽ ăn nhiều theo trong vô thức.

   

  Không nên để bé ăn quá lâu

  Thời gian 30 phút cho một bữa ăn là quá đủ. Bạn nên lựa chọn một khoảng thời gian khác để đỗ bé ăn sau. Tuy nhiên, trong khi ăn không nên để bé cứ nhai đi nhai lại một miếng cơm, bé nhấn nhá khi ăn các bạn nhé.

  Trên đây là những kinh nghiệm của mình về cách chăm sóc trẻ biếng ăn mà mình đã áp dụng và thấy rất hiệu quả. Các mẹ hãy áp dụng thử xem sao nhé. Mình nghĩ là các mẹ sẽ ngạch nhiên về hiệu quả của nó đấy. 


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU