Search

Kinh tếThời gian 22/12/2015 Tác giả

8 tố chất vàng đẻ trở thành kế toán trưởng giỏi

Bố cục bài

  Để trở thành một kế toán trưởng giỏi thì bạn cần phải biết rõ về những tố chất cần có của người kế toán:

  1. Năng lực chuyên môn cao

  Đây là đòi hỏi tất yếu của bất kì công ty nào khi tuyển chọn cho mình một kế toán trưởng giỏi. Cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn là trình độ chuyên môn cao. Điều đó được thể hiện qua bằng cấp bạn đạt được. 

  2. Khả năng tư duy logic

  Tư duy toán học và tư duy logic sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Đặc trưng của ngành kế toán là các con số vì vậy khi bạn có một bộ óc tư duy tốt sẽ thuận lợi hơn cho công việc. Vì nhiều số liệu nên đôi khi nhâm flaanx vì vậy cần bạn phải tư duy tốt trình bày báo cáo một cách khoa học tránh sai sót không đáng có.

  3. Trình độ ngoại ngữ và máy tính văn phòng

  Hai chìa khoá vàng trên vô cùng quan trọng và cần thiết với các ngành nghề và không ngoại trừ nghề kế toán. Và để hướng tới vị trí kế toán trưởng thì hai yếu tố trên lại vô cùng quan trọng.

  Bạn cần phải có một trình độ ngoại ngữ tốt để giao tiếp với đối tác hay đồng nghiệp trong công ty nếu là người nước ngoài. Đọc các tài liệu hay báo cáo bằng tiếng anh bạn phải thật thành thạo.

  Về trình độ tin học bạn cần sử dụng hiệu quả các phần mềm giúp tính toán như Excel, . . và các phần mềm liên quan tới ngành nghề.

  4. Am hiểu pháp luật

  Những rủi ro không đáng có về pháp luật sẽ ảnh hưởng tới sự tồn vong của doanh nghiệp. Vì vậy kế toán trưởng cần phải hiểu biết về luật. Vẫn giúp doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhưng vẫn đảm bảo không vi phạm luật.

  5. Giao tiếp tốt và ứng xử khéo léo

  Muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp thì bạn cần giao tiếp khéo léo, hoà đồng với đồng nghiệp, tạo thiện cảm cho đối tác. Bạn cần phải nói tốt để trình bày và thuyết phục  người nghe về dự án nào đó. Điều đó đòi hỏi cần phải khéo léo và xử lí tình huống tốt.

  6. Trung thực và cẩn thận

  Trung thực là yếu tố mà các nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó bạn cunxxg cần thật cẩn thận vì đây là công việc đòi hỏi chính xác cao. Chỉ cần nhầm một dấu chấm hay sai một chữ số thì hậu quả thật khó lường.

  7. Khả năng lãnh đạo tốt

  Vì bạn cần phải kiểm tra, phân tích và điều chỉnh công việc của các kế toán viên. Bạn phải thật khéo léo để có thể dẫn dắt các kế toán viên làm việc hiệu quả.

  8. Chịu được áp lực công việc cao

  Những dịp cuối tháng hay cuối năm bạn sẽ rất vất vả với những con số. Vì vạy bạn cần giữ cho mình sức khoẻ tốt cũng như tinh thần ổn định và nhất là không để thời gian vô ích


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU