Search

Học tậpThời gian 30/11/2017 Tác giả

Bảo quản bút bi như thế nào là đúng cách?

Bố cục bài

  Bút bi là vật dụng đã quá đỗi quen thuộc mà hầu hết mọi người ai cũng có ít nhất một cái. Bút bi được sử dụng rất nhiều nhưng mọi người thường không để ý đến việc bảo quản bút như thế nào cho đúng cách, đây là lý do khiến bút bi rất nhanh bị hỏng, gặp các vấn để trục trặc, không thể viết được. Chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản bút bi đơn giản nhưng hiệu quả qua bài viết này nhé!

   

  Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản bút bi

   

  1.  Các lỗi thường gặp ở bút bi

  Trong quá trình sử dụng bút bi để viết, chắc chắn bạn đã từng không ít lần cảm thấy bực mình, khó chịu vì bút viết không như ý muốn. Một số lỗi thường gặp khi dùng bút bi như:

  + Bút bi còn mới nhưng viết mực rất nhạt , với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng cách viết bừa lên giấy nghệch ngoạch các đường dài, thổi vào ống mực hoặc vẩy bút thật mạnh.

  + Bút bi bị tắc mực do ngoài bị khô cứng, kẹt bụi

  + Bút bị vỡ bi do đầu bút bị cắm xuống đất hay mặt phẳng cứng

  + Bút bị vỡ phía đầu nên khi viết ngoài bị lung lay

  + Bút viết bị đọng mực

  2. Cách bảo quản bút bi đúng cách

   

  Kết quả hình ảnh cho cách bảo quản bút bi

   

  Bút bi bị hỏng, đặc biệt trong các cuộc họp, hội nghị quan trọng khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Bên cạnh việc sử dụng để viết, bút bi còn là một món quà lưu niệm rất ý nghĩa, chắc chắn bạn không muốn món quà quan trọng đó bị hỏng nhanh chóng. Bảo quản bút bi đúng cách sẽ giúp hạn chế được tình trạng hư hỏng của bút.

  + Với các loại bút bi thông thường, vỏ bên ngoài thường được làm từ nhựa, vì vậy khá dễ bị vỡ hay chảy ra ở nhiệt độ cao. Khi sử dụng và bảo quản bút nên tránh để bút rơi, vỡ, để các vật nặng đè lên bút khiến bút bị nứt, vỡ. Không để bút ở cạnh bếp có nhiệt độ quá cao.

  + Mực của bút bi chủ yếu được tạo thành từ dầu mè, dầu khoáng sản, nhựa cứng... nên rất dễ bị khô nếu tiếp xúc nhiều với không khí, vậy nên khi không sử dụng tốt nhất nên bấm tắt bút – với bút bấm, hoặc đậy kín nắp lại. Nếu mực ở đầu ngoài có bị khô, không viết được có thể hơ ngòi bút trên lửa hoặc ngâm vào nước ấm.

  + Bút bị vỡ bi, hỏng bi là tình trạng hay gặp nhất, nguyên nhân chủ yếu là do  bút bị rơi xuống nền đất, khiến đầu bút bị va chạm mạnh,bi bị vỡ bút. Hãy nhớ đóng nắp và bấm tắt bút cẩn thận khi dùng xong.

  Bút bi nếu không được bảo quản đúng cách thì rất dễ bị hỏng, để giữ bút được lâu, tốt nhất bạn nên có hộp, túi đựng bút để tránh rơi vỡ, va đập. 


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU