Search

Làm bếpThời gian 30/06/2016 Tác giả

Bí quyết nhận biết bún sạch khi đi chợ

Bố cục bài

         Vào những ngày nắng nóng và oi bức khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn ra ngoài thì việc nấu ăn với bạn cũng trở thành cực hình. Vì thế mà vào những ngày này thì bạn thường lựa chọn bún để nấu nhanh và không mất thời gian. Tuy nhiên bạn cũng luôn sợ rằng mình sẽ mua phải những loại bún bị pha những loại hóa chất phụ gia làm hại cho sức khỏe của mình và người thân. Thulam.com sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và phân biệt bún sạch và bún chứa chất phụ gia độc hại.

  Bí quyết nhận biết bún sạch

  Hiện nay thì bún thường bị thêm vào những chất phụ gia như là chát tinopal, natri sulfit, axid oxalic, natri benzoate, foocmal. Những chất phụ gia này thường là những chất dùng để làm sợi bún có thời gian sử dụng dài hơn, màu bún đẹp hơn. Bún không sử dụng chất phụ gia thường có màu đục hơn bún có sử dụng chất phụ gia.

  Bí quyết nhận biết bún sạch-1

  Dưới đây là một số cách phân biệt bún sạch và bún sử dụng chất phụ gia :

  - Đầu tiên là màu bún: Bún mà đã sử dụng chất phụ gia thì thường có màu trắng sáng, sợi bún óng ánh rất đẹp. Còn bún sạch thì thường là bún có màu trắng đục.

  Bí quyết nhận biết bún sạch-2

  - Sau đó là chú ý đến độ dai và dính của bún: Bún chứa chất phụ gia sẽ có độ dai tốt hơn, sợ bún tơi hơn và sử dụng lâu hơn. Còn bún sạch thì sợi bún không quá dai và bún bị dính hơn. Bạn chỉ cần lấy tay nhấn mạnh vào sợi bún để sợi bún nát là biết nó có dính hay không.

  - Cuối cùng là vị bún: Bún có chất phụ gia thì khi ăn bạn sẽ không cảm thấy mùi vị của bột gạo, không có cảm giác hơi chua chua khi để lâu. Còn bún sạch thì khi ăn bạn sẽ thấy mùi vị bột gạo và có cảm giác hơi sền sệt trong miệng.

  Hy vọng với những cách trên bạn sẽ mua được cho mình những loại bún tốt và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân!

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU