Search

Du lịch bụi, phượtThời gian 04/11/2015 Tác giả

Bí quyết phượt mùa mưa cho người thích xê dịch

Bố cục bài

  Bí quyết phượt mùa mưa cho người thích xê dịch

           Đi phượt là một loại hình đang phổ biến ở nước ta và nhiều nước trên thế giới hiện nay.  Ở nước ta vào mùa khô đi du lịch phượt  là rất thuận lợi không phải lo lắng quá nhiều vấn đề nhưng vào mùa mưa lại khác chúng ta cần phải chuyển bị nhiều đồ hơn như chúng ta phải bọc lại các trang bị đồ dùng điện tử bằng túi bóng, luôn luôn có quần áo mưa trong cốp xe, dùng loại balo chống thấm nước,…. Chuẩn bị tót thì chúng ta sẽ có một chuyến đi vui vẻ và an toàn hơn trong mùa mưa.                                                        

  Chuẩn bị kỹ hành trang:

  •           Đối với những người đi du lịch theo tua theo đoàn thì việc ăn ở đi lại sẽ không phải lo nghĩ nhiều những nhà nghỉ , khu nghỉ dưỡng luôn luôn chào đón họ, chuẩn bị cho họ từ giường chiếu, bàn chải đánh răng ,… thì đối với những phượt thủ thì lại khác họ phải lo từ những cái nhỏ nhất . Từ những chiếc cốc , bàn chải đánh răng, những loại đồ ăn khô, nước uống, lều trại, chăn đắp,… họ đều phải chuyển bị để có thể dừng chân ở bất cứ đâu mà không phụ thuộc vào những cửa hàng bán đồ như vậy. 
  •          Vậy nên chuẩn bị tất cả những mọi thứ cần thiết trước khi xuất phát bạn nhé.

   

  Đồ dùng cho mùa mưa:

  • Đồ dùng cá nhân là những cái không thể thiếu của phượt thủ nhưng vào mùa mưa phượt thủ nên chuẩn bị những đồ dùng đi mưa cần thiết như balo bằng nilon loại to để dùng đựng đồ tránh mưa ướt, chuẩn bị quần áo đi mưa và ủng không thấm nước để tiện cho việc đi lại của chúng ta.
  • Đặc biệt chúng ta nên bọc tất cả các thiết bị điện tử mang theo bằng túi nilon để tránh hỏng hóc vì đồ điện tử nhiều loại rất dị ứng với nước, các bạn nên chú ý nhé.

                                        

  Xem dự báo thời tiết:

         Thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết là điều vô cùng cần thiết đối với các phượt thủ, đặc biệt là vào mùa có nhiều mưa bão, như vậy sẽ giúp phượt thủ lên được một lịch trình phù hợp ít xảy ra sự cố, chuyến đi của bạn sẽ hoàn hảo , tuyệt vời hơn.

   

  Kiểm tra phương tiện di chuyển:

                          

  • Nói đến đi phượt là các bạn nghĩ ngay tới đi phượt bằng xe máy hay xe đạp chứ không ai đi phượt bằng ô tô cả vì đi bằng ô tô sẽ không thấy hết được cái thú của cảnh vật và có những đường dốc đường đèo ô tô không thể đi vào được.
  • Vì vậy trước khi thực hiện một chuyến phượt các bạn nên kiểm tra kĩ càng lại xe cộ, xem có cần sửa và thay cái gì không. Đặc biệt chũng ta nên kiểm tra kĩ hệ thống phanh vì trong quá trinh đi phượt nếu phanh gặp sự cố sẽ nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta.
  • Đặc biệt các bạn luôn luôn mang theo những trang bị sửa chữa xe di động vì đi phượt hỏng xe dọc đường là điều không hiếm nhưng hỏng xe mà bắt gặp một quán sửa xe là điều rất hiếm.

   

  Cách di chuyển:

  • Các bạn nên đi với tốc độ trung bình không nên đi nhanh quá, không lạng lách, đánh võng, phanh quá gấp dễ bị trượt bánh, nếu bị trượt bánh ở những khu đường đồi núi, đèo dốc là vô cùng nguy hiểm,…
  • Nếu các bạn gặp thời tiết quá xấu như trời bất ngờ mưa to hay sương mù, sương muối dày đặc thì các bạn nên trú tạm vào đâu đó đợi thời tiết tốt hơn thì di chuyển.

      

                                  Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU