Search

Dạy conThời gian 17/11/2017 Tác giả

Bước đột phá của mô hình dạy học tương tác

Bố cục bài

  Duy trì ngọn lửa nhiệt tình – thúc đẩy trẻ say mê học tập và phát triển – là điều khác biệt lớn nhất giữa chương trình học tương tác và cách học truyền thống.

  Có một phụ huynh chia sẻ với tôi rằng cô nhận thấy một điều gì đó khác thường khi đón con sau giờ học trên trường. Cô ấy nói rằng nhìn thấy một ánh mắt của con thật buồn: “Giống như một ngọn lửa bị dập tắt vậy”.

  Cô ấy không nhắc đến bảng điểm của cậu bé ở trên trường – cách mà các giáo viên khác phân loại học sinh trên trường. Cô ấy cũng không hỏi về việc phải cạnh tranh học với các bạn giỏi khác thế nào.

  Mà cô ấy nói về việc ngọn lửa bên trong cậu bé đã dập tắt. Học không còn là đam mê, tìm tòi và khám phá kiến thức nữa. Nó dường như chỉ là nghĩa vụ vậy.

  Duy trì ngọn lửa nhiệt tình – thúc đẩy trẻ say mê học tập và phát triển – là điều khác biệt lớn nhất giữa chương trình học tương tác và dạy học truyền thống.

  Con tôi đã từng học chương trình học tương tác, nên tôi thấu hiểu những khó khăn và áp lực đối với phụ huynh và các em đang học theo phương pháp truyền thống.

  1.     Ở trường công lập, trẻ sẽ phải cạnh tranh nhau để đạt được điểm số cao. Nếu không nghe lời thầy cô giáo thì chúng sẽ bị phạt.

  2.     Đôi khi, trẻ em lệ thuộc quá nhiều vào thầy cô giáo. Khi thầy giao bài tập thì mới làm, không kiểm tra thì không làm. Chúng học một cách bị động và đối phó, những kiến thức vào đầu không phải do ham muốn tìm hiểu mà phần lớn là do sự ép buộc. Chúng sẽ sớm quên nhanh nếu không được luyện tập nhiều.

  3.     Tôi không phủ nhận việc tạo áp lực cho trẻ sẽ khiến trẻ nhanh chóng tiến bộ. Tuy nhiên, việc tạo áp lực từ sớm cho trẻ lại gây tác dụng ngược. Trẻ sẽ trở nên tự ti và cảm thấy mệt mỏi với kỳ vọng của cha mẹ.

  Mô hình dạy học tương tác trong nhà trường

  Trong khi đó, chương trình học tương tác không ép buộc trẻ phải học, mà môi trường khơi dậy tính ham học hỏi và niềm đam mê của trẻ.

  Thực tế cho thấy, trẻ rất hứng thú với việc học tương tác, nhất là đối với tiếng Anh.

  4.     Chúng có thể thực hành ngay với từ vựng được học bằng cách chạm và vào hình ảnh hiển thị. Điều này gần như không xảy ra trong các trường thông thường.

  5.     Chúng sẽ được khuyến khích, khơi dậy cảm hứng học tập. Bắt đầu từ việc nhận thức các hình ảnh quen thuộc, sau đó ghi nhớ một cách tự nhiên và luyện tập qua các bài học ngoại khóa về thể chất và năng khiếu.

  6.     Chương trình học tương tác được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay bởi sự trao đổi và tiếp nhận thông tin hai chiều giữa thầy và trò. Người học ở trung tâm, người thầy có nhiệm vụ hỗ trợ và khơi dậy sự say mê khám phá của học trò.

  7.     Một đứa trẻ trong quá trình được học tương tác với thầy cô và bạn bè sẽ luôn tự tin và có sự chủ động trong việc học. Đối với chúng, việc học không còn là sự bắt buộc, mà là niềm say mê khám phá kiến thức.

  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU