Search

Mang thaiThời gian 08/03/2016 Tác giả

Cách khắc phục tình trạng gặp ác mộng khi mang thai

Bố cục bài

  Đối với bà bầu, một giấc ngủ ngon vô cùng quan trọng. Cảm giác bị giật mình tỉnh giấc giữa đêm thật không dễ chịu chút nào, khiến tinh thần bạn mệt mỏi. Vậy tại sao các bà mẹ thường hay gặp ác mộng sau khi mang bầu và cách khắc phục tình trạng này ra sao?

  Nguyên nhân

  Giấc mơ đến trong khi ngủ là điều hết sức bình thường. Nhưng với bà bầu, có những giấc mơ làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi, đó là những cơn ác mộng. Thông thường, nguyên nhân của những giấc mơ kia là do yếu tố tâm lý. Tâm trạng không vui, gặp chuyện bực bội, hay phải suy nghĩ nhiều dẫn đến bất an, khiến cơn ác mộng xảy ra. Nếu tâm trạng không tốt kéo dài sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, điều đó gây bất lợi cho cả mẹ và thai nhi.

  Bà mẹ mang thai nên cố gắng học cách loại bỏ các yếu tố tâm lý gây mất ngủ. Phải có phương pháp và thái độ đúng đắn để đối diện với khó khăn về mặt tâm lý. Làm được như vậy những giấc mơ sẽ xuất hiện với tần suất ít hơn, giấc ngủ được phục hồi như cũ, nhiều triệu chứng khó chịu xuất hiện trong thời gian này cũng sẽ dần mất đi.

  Cách khắc phục

  - Sinh hoạt điều độ: Không nên làm việc quá căng thẳng, phải kết hợp giữa làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tập thành thói quen đi ngủ đúng giờ. 
  - Bữa tối không ăn đồ khó tiêu, không uống các loại nước uống có chất kích thích như trà hay cà phê.
  - Giữ môi trường phòng ngủ luôn sạch sẽ, thoáng mát.
  - Tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ.
  - Luôn giữ tâm lý ổn định trong quá trình mang thai.

  Tác giả
  1453262024909.jpg

  Làm việc - làm việc với thử làm


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU