Search

Bạn trẻThời gian 08/03/2016 Tác giả

Cách luyện giọng nói hay và cuốn hút

Bố cục bài

  Một giọng nói hay và cuốn hút đôi khi không phải do trời sinh, mà là kết quả của một quá trình tập luyện lâu dài. Một giọng nói được coi là hay cần đạt được các tiêu chuẩn: Rõ ràng – Điều khiển được âm lượng và tốc độ nói – Có ngữ điệu êm ái – Sức truyền cảm.

  Phát âm tròn vành rõ chữ

  Để phát âm rõ ràng, cách hiệu quả nhất là tập đọc. Mỗi ngày bạn hãy tập đọc 10 trang sách, đọc rõ từng từ, từng chữ. Áp dụng cách nói rõ ràng đó khi giao tiếp bạn sẽ tránh được việc nói nhanh, nói lướt và bị líu lưỡi.

  Làm chủ âm lượng và tốc độ nói

  Việc làm chủ âm lượng và tốc độ nói rất quan trong. Trong cuộc giao tiếp, nếu bạn nói nhỏ quá hay to quá, nhanh quá hay chậm quá thì đều khiến người nghe khó nắm bắt thông tin bạn truyền tải. Bạn nên nói với âm lượng vừa phải, có nhấn nhá giọng điệu, và phát âm rõ ràng. Tránh nói đều đều không có điểm nhấn. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cơ thể cũng vô cùng quan trọng. Bạn có thu hút người nghe không? Có gây được sự chú ý không một phần rất lớn thuộc về ngôn ngữ cơ thể bạn sử dụng.

  Tạo ngữ điệu êm ái

  Ngữ điệu là sự trầm bỗng của các tiếng phối hợp với nhau, phù hợp đến mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa cần biểu đạt của lời nói.
  Bạn hãy tập nói và ghi lại, nghe lại để tìm ra những khuyết điểm trong giọng nói của mình. Bạn cũng có thể luyện ngữ điệu bằng cách tập hát.

   

  Tác giả
  1453262024909.jpg

  Làm việc - làm việc với thử làm


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU