Search

Dạy conThời gian 08/03/2016 Tác giả

Cách phòng tránh tình trạng sinh non

Bố cục bài

  Hầu hết các em bé đều chào đời sau 9 tháng 10 ngày mang thai nhưng vì nhiều nguyên nhân mà có những thai nhi ra đời sớm hơn thời gian đó, được gọi là sinh non. Khi nhận thấy cơ thể mình có 3 dấu hiệu sau, thai phụ cần lập tức tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời:

  Vùng bụng dưới thường xuyên bị cứng lại

  Trong thời kỳ mang thai, nếu thai phụ thấy vùng bụng dưới  bị sưng, thỉnh thoảng xuất hiện đau từng cơn vào ban đêm hoặc sáng sớm thì nên tới bệnh viện để khám. Đây rất có thể là dấu hiệu bạn có thể bị sinh non.

  Chảy máu âm đạo

  Trong thời kỳ mang thai nếu lao động nặng cũng có thể dẫn đến hiện tượng chảy máu âm đạo. Tuy nhiên, nếu thấy máu chảy nhiều và có dấu hiệu không bình thường thì thai phụ cần đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

  Vỡ ối

  Nếu thai phụ bị vỡ ối sớm hơn so với dự kiến, trong tình huống này, thai phụ cần nằm ngửa, tránh di chuyển và vận động mạnh. Người thân cần đưa thai phụ tới bệnh viện càng nhanh càng tốt.

  Những điều cần lưu ý để tránh sinh non

  - Sức khỏe và tinh thần thai phụ là quan trọng nhất. Tránh tổn thương tâm lý, duy trì tâm trạng vui vẻ.

  - Hạn chế vận động, va chạm mạnh.

  - Hạn chế quan hệ tình dục trong kỳ tam nguyệt thứ 3.

  - Chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng cần được được đảm bảo. Mỗi thời kỳ có chế độ dinh dưỡng khác nhau để bổ sung dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt nhất.

   

  Tác giả
  1453262024909.jpg

  Làm việc - làm việc với thử làm


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU