Search

Dạy conThời gian 08/12/2017 Tác giả

Các bà mẹ Do Thái dạy con như thế nào?

Bố cục bài

  Người Do Thái từ ngàn xưa xem trọng tri thức là một tài sản và nguồn vốn vô cùng quý giá vì có thể sinh ra của cải khác mà không bị cướp đoạt được.

  Trên thế giới, người Do Thái được biết đến là một dân tộc thông minh nhất thế giới. Hiện nay, mặc dù người Do Thái sống tại nhiều quốc gia khác nhau, nhưng chỉ có Israel chính thức là quốc gia Do Thái duy nhất trên thế giới.

  Tổng số người có gốc Do Thái trên thế giới hiện nay vào khoảng gần 14 triệu người ( chỉ chiếm  0,2% dân số thế giới – năm 2015), tức là trong 500 người thì có 1 người Do Thái.

  Tuy vậy, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái. Tính đến năm 1979, hơn một nửa giải Nobel do người Do Thái giành được. Có thể nói rằng, một nửa đóng góp cho sự tiến bộ của nhân loại chỉ do 0,2% dân số gánh vác. Những tên tuổi khoa học nổi tiếng của thế kỷ XX có thể kể đến như bộ óc thiên tài như Albert Einstein, Sigmund Freud, Otto Frisch… đều có gốc Do Thái.

  Vì sao thế hệ người Do Thái lại có trí tuệ vượt bậc như vậy (chỉ số IQ trung bình của thế giới là 100, trong khi chỉ số IQ của người Do Thái là 120).

  Vậy tại sao các thế hệ người Do Thái lại có được trí tuệ như vậy (chỉ số IQ trung bình của người Do Thái là 110 so với chỉ số trung bình 100 của thế giới)? Chìa khóa nằm ở phương pháp giáo dục sớm cho trẻ của các bà mẹ Do Thái

  Bà mẹ Do Thái dạy con

  Vai trò của bà mẹ Do Thái về phương pháp giáo dục sớm cho trẻ

  Bà mẹ Do Thái đã giáo dục sớm cho trẻ từ khi mang thai. Họ thường nghe nhạc, ca hát, chơi nhạc cụ,... và học làm toán cho đến khi con sinh ra. Họ tin rằng bằng cách này, đứa trẻ sẽ được tiếp nhận thói quen và sau này sẽ trở nên thông minh.

  Từ lúc trẻ mới bắt đầu biết bò, bà mẹ Do Thái đã tạo thói quen đọc sách cho trẻ bắt đầu từ tình yêu với cuốn sách. Họ đã dùng mẹo nhỏ vài giọt mật lên cuốn sách và cho trẻ liếm. Khi đó, trong tâm thức còn non nớt của đứa trẻ, sách giống như một thứ gì đó thật ngọt ngào, hấp dẫn.

  Ủy ban giáo dục thành phố San Francisco (Mỹ) đã triển khai cuộc điều tra nguồn nhân lực vào năm 2000 và đã kết luận về sự khác biệt lớn về quan niệm và phương pháp giáo dục sớm cho con khi giữa bà mẹ Ý với bà mẹ Do Thái. Phụ nữ Ý thường đi làm cả ngày và ít dành thời gian cho việc học của con. Ngược lại đối với các bà mẹ Do Thái, dù kinh tế khó khăn, nhưng vẫn ở nhà để giáo dục sớm cho trẻ, để trách nhiệm tài chính cho chồng - ban ngày đi làm nhưng tối về vẫn cùng vợ dạy cho con học.

  Và kết quả từ cách giáo dục khoa học của các bà mẹ Do Thái

  Sinh viên Do Thái gặp gỡ tổng thống Obama

  Nhờ sự chăm lo, hỗ trợ tận tình của cha mẹ mà học sinh Do Thái trong trườngđạt nhiều thành tích học tậpđáng ngưỡng mộ và nổi bật với đức tính cần cù, khác hẳn với học sinh các nước khác. Vào năm 1992, hệ thống trường trung học của thành phố Houston thống kê có 30 học sinh có chỉ số IQ cực cao đạt tới 170 điểm, thì trong đó 25 là người gốc Do Thái.

  Khi được hỏi về bí quyết, những học sinh quan niệm rằng điểm số không quan trọng bằng cách học, mà đã học thì phải hỏi. Chính vì vậy mà học sinh Do Thái được khuyến khích đặt thật nhiều câu hỏi cho giáo viên và bạn bè.

   
  Tác giả
  1509985754503.png

  Học SEO và làm SEO


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU