Search

Laptop - pcThời gian 11/11/2015 Tác giả

Các cách để máy tính của bạn hoạt động tốt hơn

Bố cục bài

  Bạn không hiểu tại sao mà máy tính của mình lại càng ngày càng hoạt động chậm thế? Có một số nguyên nhân đã làm cho máy tính của bạn hoạt chậm đi. Vậy thì làm sao có thể cải thiện được tốc độ làm việc của máy tính của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra 1 số giải pháp để giải quyết cho vấn đề này:

  1. Gỡ bỏ các chương trình không sử dụng đến

  Để có thể gỡ bỏ được những chương trình bạn không dùng đến như sau: bạn chọn Contrl Panel => Programs and Features rồi bạn có thể gỡ bỏ các chương trình bạn không dùng tới để giảm bớt đi bộ nhớ cho máy tính của bạn.

  2. Xoá bỏ các tập tin rác, file tạm

  Bạn nên phải lập ra một bảng kế hoạch cho việc xóa đi những file tạm thời, các tin rác đó trong thư mục Temp (C:\Users\Ten_May\AppData\Local\Temp)

  3. Xóa lịch sử duyệt web và Coockies của các trình duyệt.

  Cách xóa lịch sử va Coockies cho trình duyệt Firefox như sau: Đầu tiên bạn mở trình duyệt lên, sau đó bạn vào Tools ---> Options, chọn thẻ Privacy, sau đó click "Clear your recent history" và "remove individual cookies"

  Còn đối với trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì khá giống nhau. Bạn chỉ cần chọn Setting => Show advanced settings => Clear browsing data để xóa được lịch sử và các Cookie

   

  4. Chạy Disk Cleanup

  Việc chạy Disk Cleanup (dọn dẹp ổ đĩa) là rất cần thiết cho máy tính của bạn. Với việc này sẽ giúp máy tính xóa bớt đi những tệp tin không cần thiết cho ổ đĩa C của bạn. Rất đơn giản bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ đĩa sau đó chọn Properties => chọn Disk Cleanup, thế là ổ C của bạn đã được xóa bớt đi những tệp tin không cần thiết.

  5. Thường xuyên làm sạch Recycle Bin

   

  6. Cài đặt các chương trình diệt Virus và thường xuyên quét Virus

  7. Chạy Disk Defragment (sắp xếp dữ liệu ổ cứng)

  Để có thể sắp xếp lại dữ liệu trên ổ cứng bạn làm như sau: click chuột phải vào ổ đĩa cần Defragment rồi chọn Properties => Defragment now

  8. Kiểm tra lỗi đĩa Disk Errors

  Để kiểm tra lỗi ổ đĩa bạn vào My Computer sau đó chuột phải vào ổ đĩa cần kiểm tra lỗi, chọn Properties => click thẻ Tools => Check now

  9. Tăng thêm RAM

  10. Làm mát cho PC, laptop

  11. Cài đặt lại Windows

  12. Sử dụng thêm ổ cứng

  13 Giới hạn các chương trình chạy tự động

  Khi bạn khởi động máy tính một số chương trình chạy tự động mà không biết. Hãy tìm và loại bỏ các chương trình chạy tự động không cần thiết -  đây là một trong những cách tốt nhất để làm cho máy tính chạy nhanh hơn. Đơn giản nhất bạn nhập từ msconfig tại ô Run sau đó chuyển sang thẻ Startup, tại đây bạn bỏ chọn hết các ứng dụng rồi click Ok (Hình bên dưới)

  14. Sử dụng IP tĩnh

  *Một trong những công việc chúng ta cần làm để máy tính chạy nhanh hơn, ổn định hơn
  - Vệ sinh máy tính theo định kỳ.
  - Đặt máy tính ở nơi khô, thoáng.
  - Nâng cấp bộ nhớ RAM (nếu có chi phí).


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU