Search

Máy Ảnh - CameraThời gian 04/11/2015 Tác giả

Cách bảo quản phim khi đi du lịch

Bố cục bài

  Để có thể bảo vệ được cuộn phim khi đi chụp ảnh du lịch thì không hề dễ dàng chút nào. Không những thế khi đi vào sân bay thì các bạn còn phải đưa toaanf bộ hành lý của mình vào trong máy quét scan x ở sân bay. Đây cũng là một trong nhưng lý do rất nghiêm trọng khi không may cuộn phim của bạn vừa đi du lịch chụp về mà chưa kịp qua xử lý, tráng, scan, thì có khả năng rất cao là bạn có thể đi về tay không với một quận phim bị cháy do bị tia x phá hủy. Chính vì vậy mà việc đầu tiên khi bạn bước vào sân bay là ra hỏi nhân viên kiểm tra xem có thể tự mình kiểm tra được hay không mà không cần qua máy quét. Nếu như bọn họ không đồng ý thì bạn lên giải thích cho họ hiểu và có thể họ sẽ giúp được bạn.

  Nếu như bạn vẫn không thuyết phục được nhân viên kiểm tra mà vẫn phải cho đi qua máy x quang thì bạn đừng có vứt đi vội những thước phim quá giá đó đi. Bạn vẫn có thể khắc phục được chúng bằng cách rửa những tấm ảnh đó rồi mang ra phơi vào 1 ngày trời nắng đẹp vì ánh sáng mặt trời có thể làm giảm bớt đi lớp khói do tia x gây ra khi cho phim đi qua máy quét.

   

  Các bạn cũng có thể bảo quản được phim của mình bằng việc mua loại túi chuyên dụng cho cất giữ phim ảnh để có thể bảo được phim ảnh tốt hơn. Nhưng không phải túi đựng phim nào cũng có thể bảo quản được phim ISO dưới 800.

  Ngoài ra bạn còn có thể mang rửa những tấm ảnh đó thành những tấm ảnh đen trắng vì khả năng bị ảnh hưởng do tia x gây ra thấp hơn nhiều so với rửa ảnh theo cách thông thường.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU