Search

Laptop - pcThời gian 15/03/2016 Tác giả

Cách bật tính năng Fast Startup cho windows10

Bố cục bài

     Làm sao để có thể tăng tốc độ cho Windows 10? Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho các bạn cách làm tăng tốc độ cho windows 10 với hiệu quả nhanh hơn và rất dễ làm, đơn giản chỉ cần mất mấy phút là bạn có thể tăng tốc độ của windows 10 nên nhiều lần.

     Với tính năng Fast Startup được kết hợp với hệ điều hành giúp cho máy tính rút ngắn đi thời gian khởi động hệ thống, tính năng này không khác nhiều so với tính năng ngủ đông (Hibernate).

  Cách kích hoạt tính năng Fast Startup

     Với tính năng tự động lưu lại một số tập tin hệ thống vào tập tin Hibernate lúc tắt máy, khi khởi động máy tính thì tất cả các tệp tin này sẽ đồng thời cùng khởi động lên sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng hơn với những công việc còn dở dang trước đó.

     Với bản nâng cấp từ Windows 8,8.1 nên Windows 10 thì tính năng Fast Startup sẽ được mặc định kích hoạt. Còn đối với bản nâng cấp từ Windows 7 hoặc cài đặt, thì đôi khi nó vẫn chưa được kích hoạt nên ta phải tự kích hoạt nó lên bằng cách như sau:

     Đầu tiên bạn đánh từ khóa Power Options vào vùng tìm kiếm của thanh Taskbar, rồi sau đó chọn mục Power Options trong khung kết quả.

     Sau đó, ở phần thanh bên trái của giao diện vừa xuất hiện, bạn chọn tiếp mục Choose what the power buttons do.

     Bạn kéo chuột xuống rồi tìm và đánh dấu và ô tùy chọn Turn on fast startup trong vùng Shutdown settings.

  Cách tăng tốc độ cho Windows 10

     Nếu mà ô tùy chọn này không đánh dấu được thì bạn chỉ cần nhấn Change settings that are currently unavailable, sau đó hệ thống sẽ cho phép thực hiện tính năng này.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU