Search

Thủ thuật công nghệThời gian 09/11/2015 Tác giả

Cách "cài đặt lại" Windows 10 khi gặp lỗi

Bố cục bài

  Hiện nay, Win10 đang được sử dụng khá rộng rãi trên khắp các loại máy tính cũng như một số thiết bị khác. Theo như một số ý kiến phản hồi của nhiều đã thử trải nhiệm hệ điều hành mới nhất này cho biết: hệ thống của hệ điều hành khá là chậm không được mượt mà như các bản Win trước đó, chính vì vậy nên người dùng không thể khai thác hết được cấu hình mà máy đã được thiết lập.

  Nhưng không thể nào đổ lỗi cho hết hệ điều hành này được, cũng có một số lý do kiến nó hoạt động chậm đi như: máy tính của bạn bị nhiễm phải virus mà bạn không biết, cài đặt quá nhiều phần mền mà không dùng tới bạn không gỡ bỏ cài đặt, máy tính dính phải các mã độc làm dữ liệu hệ thống như tập tin, cài đặt bị “rối tung” lên… Chính vì vậy mà  máy hoạt động chậm hơn so với bình thường. Để có thể giải quyết đượctrường hợp này tốt nhất các bạn phải cài đặt lại hệ thống để máy tính của bạn có thể hoạt động mượt mà hơn.

  Khi bạn đã dùng Windows 10 thì bạn lại khám phá ra 1 tính năng rất hay ở bản Win mới nhất là nó có thể cho phép người dùng có thể thiết lập lại hệ thống về trạng thái ban đầu. Vậy làm sao có thể cài đặt lại được hệ thống ban đầu? Thì bài viết dưới đây của thulam.com sẽ nêu ra từng bước để bạn có thể thiết lập lại hệ điều hành về trạng thái ban đầu.

  Để có thể đưa bản Win10 về trạng thái mặc định thì bạn phải thực hiện tuần tự theo các bước mà chúng tôi nêu ra ở dưới đây như sau:

  Nhấp chuột vào biểu tượng Notifications ở Taskbar để gọi Action Center và nhấp vào tùy chọn All Settings.

  Ứng dụng Settings sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào Update and Security.

  Khi đã vào Update and Security, bạn click chuột vào nhóm tùy chọn Recovery.

  Tại Recovery, bạn hãy nhấp vào lựa chọn Get Started bên dưới tùy chọn Reset this PC.

  Khi đó màn hình Choose an option sẽ xuất hiện. Ở đây bạn sẽ được cung cấp 2 lựa chọn là xóa bỏ tất cả mọi thứ, bao gồm các tập tin cá nhân (Remove everything), hoặc là giữ lại các tập tin cá nhân và loại bỏ tất cả các thứ khác như phần mềm, ứng dụng và cài đặt cấu hình (Keep my files).

  Sau khi bạn làm xong bước trên thì sẽ đến 1 Tab mới, ở trang mới này sẽ hiện nên với danh sách các phần mềm mà bạn đã cài đặt trên Windows, tất cả sẽ được gỡ bỏ. Với bản Windows 10 này nó sẽ tự động lưu lại danh sách tất cả các phần mềm này và hiển thị chúng trong 1 tập tin trên màn hình desktop sau khi bạn đã khôi phục xong Windows 10.

  Ở màn hình cuối cùng, Windows sẽ hiển thị danh sách các công việc mà nó sẽ làm khi tiến hành Reset hệ thống. Và khi đã chắc chắn, bạn hãy nhấn vào Reset để bắt đầu.

  Rồi bạn chờ cho nó chạy xong, thì bạn đã được bản Win10 về đúng như lúc bạn mới cìa đặt lần đầu vậy.

  Chú ý: Với tính năng này nó cũng giống như trên di động, sau khi tiến hành khôi phục về cài đặt gốc,tất cả các dữ liệu và cài đặt trước đó đều sẽ bị xóa sạch. Tuy nhiên, bạn vẫn thể lựa chọn giữ lại các tập tin cá nhân được lưu ở ổ “C”.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU