Search

NailThời gian 25/11/2015 Tác giả

Cách chăm sóc móng tay dễ gãy ở tại nhà

Bố cục bài

  Cách chăm sóc móng tay dễ gãy ở tại nhà


     Móng tay yếu là vấn đề của nhiều người đang gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân để giải thích việc móng tay dễ gãy , do thiếu chất, do thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, do các điều kiện ngoại cảnh tác động tới móng tay của chúng ta. Thulam sẽ giới thiệu cho các bạn các cách để giảm thiểu tối đa sự gãy móng tay, làm cho móng tay của chúng ta khỏe hơn.


  1.Thay đổi thực đơn


     Móng tay không được cung cấp đủ chất là một trong những nguyên nhân cơ bản làm cho móng tay chúng ta yếu . Chúng ta nên bổ sung những loại thực phẩm giàu biotin để cải thiện tình hình của móng tay .
     Móng tay của một số bạn còn có hiện tượng bị giòn do thiếu lưu huỳnh và protein và chúng ta nên bổ sung thêm các loại vitamin nữa nhé.

                                                         các cách hạn chế gãy móng tay 1

   

  2.Hạn chế tiếp xúc hóa chất


     Hóa chất là kẻ thù của móng tay chúng ta  các loại sơn móng tay , chất tẩy rửa,… làm mỏng đi lớp sừng của móng tay. Nên muốn khắc phục tình trạng này chúng ta đeo bao tay khi làm việc.


  3.Không dùng nước rửa acetone


  Chúng ta cũng không nên dùng nước rửa móng tay cũng làm mất đi lớp sừng của móng tay.

                                                      các cách hạn chế gãy móng tay 2


  4.Không để móng tay quá dài


  Nhiều người quan niệm rằng nuôi móng tay dài là thẩm mỹ tuy nhiên nuôi móng tay dài cũng ẩn chứa các hiểm họa khôn lường, móng tay quá dài dễ làm chúng ta bị lật móng gây tình trạng đau đớn và tích tụ nhiều cặn bẩn trong móng tay.


  5.Không rửa tay quá nhiều


  Khi móng tay của chúng ta tiếp xúc quá nhiều với nước thì móng tay của chúng ta rất là mềm,ngón tay sẽ nhăn nheo, chỉ một sự cố nhỏ cũng làm móng tay của bạn có thể gãy.

                                                   các cách hạn chế gãy móng tay 3


  6.Ngâm móng trong dầu ô liu


  Chúng ta nên bổ sung thêm chất ẩm cho móng tay bằng cách ngâm móng tay trong dầu oliu , một tuần làm liên tục 2 -3 lần sẽ cải thiện đáng kể các sự cố gãy móng đấy.

                                                               các cách hạn chế gãy móng tay 4

  7.Uống nhiều nước


  Một cách bổ sung độ ẩm nữa là chúng ta nên thường xuyên uống nước, bổ sung các thành phần làm ẩm tự nhiên từ nha đam, sữa tươi,…
  Một nguyên nhân chính khiến móng tay giòn, yếu là do thiếu độ ẩm. Uống đủ 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp móng tay và da tay duy trì được độ ẩm cần thiết. Bên cạnh đó, người móng tay yếu nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng da tay có các thành phần dưỡng ẩm tự nhiên như sữa bò, lô hội, đường đen.

                                                             các cách hạn chế gãy móng tay 5

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU