Search

Chăm sóc trẻThời gian 07/11/2017 Tác giả

Cách chăm sóc trẻ 2-3 tháng tuổi để trẻ phát triển khỏe mạnh

Bố cục bài

  Chăm sóc trẻ sơ sinh không hề đơn giản. Đặc biệt là giai đoạn từ 2- 3 tháng tuổi, Trong giai đoạn này, trẻ đã phát triển được các phản xạ của cơ thể và những nhu cầu để đáp ứng cho cơ thể cũng được gia tăng để trẻ phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Vậy cách chăm sóc trẻ từ 2 đến 3 tháng tuổi cần chú ý đến những điều gì?

  Trẻ 2 - 3 có thể làm những điều gì?

  Trong khoảng thời gian này, Trẻ bắt đầu có thể nhận biết được giọng nói và khuôn mặt. Đặc biệt là giọng nói và khuôn mặt của bạn. Em bé có thể nhìn bạn khi bạn đi xa và đôi khi lại mỉm cười với bạn. Bạn có thể để ý thấy, khi bạn nói chuyện với em bé, em bé cũng sẽ cười lại với bạn. 

  Trẻ 2- 3 tháng tuổi bắt đầu tập chung và chú ý hơn đến các vật ở xung quanh. Trong thời gian này, nếu bạn treo một đồ chơi hoặc một quả bóng ở trên. Trẻ chắc chắn sẽ nằm và nhìn theo nó suốt cho coi. 

  Cách chăm sóc trẻ từ 2-3 tháng tuổi

  Thật kỳ diệu là bây giờ em bé bắt đầu cố giao tiếp với bạn và sẽ biều thị nó bằng cách khóc, cười, dùng tay để xo đẩy. Nếu bạn thấy bé dạo này khóc nhiều hơn thì bạn không cần phải lo lắng. Vì những điều này hoàn toàn bình thường. Vì bé có xu hướng khóc nhiều trong khoảng từ 6-8 tuần tuổi và sẽ bình thường trong khoảng từ 12 - 16 tuần tuổi nhé. Nếu bé khóc bé có thể đang đói hoặc bị đau ở đâu đó. Em bé của bạn đang cố gắng sử dụng tiếng khóc và hành động để nói với bạn một điều gì đó. Bé cũng sẽ cười khi thấy vui và thoải mái. 

  Tò về những vật xung quanh: Em bé trong thời gian này tò mò về chính mình và những thứ xung quanh bé. Em bé có thể đóng và mở nhưng ngón tay của mình trong hầu hết thời gian trong ngày. Hoặc có thể chạm vào những vật xung quanh khi bé thấy tò mò về chúng.

  Những điều tốt nhất cho trẻ từ 2 - 3 tháng tuổi

  Bạn đã biết được bé có thể làm gì khi 2- 3 tháng tuổi rồi. Nhưng cách chăm sóc bé 2 -3 tháng tuổi đơn giản dưới đây sẽ giúp bé phát triển khỏe mạnh trong thời gian tới. 

  • Chơi cùng bé: Bạn không phải mua bất kỳ đồ chơi nào cho bé. Đồ chơi tốt nhất cho bé lúc này chính là bạn. Khi bạn chơi với bé, bé sẽ cảm thấy an toàn và được yêu thương nhiều hơn. Hay dành thời gian để chơi đùa cùng bé. Bạn có thể chời với bé bằng cách đọc một câu chuyện hay chỉ đơn giản là nói chuyện với bé. Hoặc hãy hát cho bé nghe những bài hát thiếu nhi chẳng hạn. Chơi với bé giúp bé phát triển và học hỏi tốt hơn. 
  • Nhưng nu cười luôn trên môi bé: Khi bé cười sẽ giúp bé giải phóng ra các chất giúp bé phát triển tốt hơn. Cùng với đó là giúp bé gắn bó với bạn nhiều hơn. 
  • Cho bé chơi trên bụng: Bạn hay dành ra 1-5 phút để bé chơi trên bụng của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi chơi trên bụng. Bé sẽ cố gắng đứng dậy và làm nhiều động tác khác nữa. Có điều bạn không nhận ra, khi hàng ngày bạn chơi như vậy sẽ giúp cơ vùng cổ, lưng và chân của bé vững chắc hơn. Giúp bé ngẩng đầu lên, bò và đứng dậy. Hay để bé chơi trên bụng của bạn và hãy để ý đến bé khi chơi nhé. 
  • Massage cho bé:Massage giúp bạn có thể kết nối với trẻ tốt hơn. Và sẽ giúp trẻ thư giãn và thoải mái hơn. Đặc biệt hiệu quả khi trẻ đang ốm. Bạn hãy lựa chọn không gian phù hợp, có thể là khi mơi tắm xong.

  Làm gì khi trẻ khóc

  Có nhiều trường hợp bạn sẽ biết được tại sao con bạn khóc. Ví dụ khi đó tã của bé bị ướt, hoặc bé bị đói.

  Thế nhưng, có rất nhiều trường hợp bạn chẳng biết vì sao bé lại khóc. Nhưng bạn cũng cần phải dỗ dành để cậu bé không khóc nữa. Có rất nhiều người cho rằng, mỗi khi bé khóc lại âu yếm dỗ dành sẽ làm hư trẻ. Và chúng sẽ hay khóc hơn. Trên thưc tế, trẻ sẽ không thể tư duy được điều gi tốt điều gì xấu. Chỉ đơn giản lúc đó trẻ sẽ khóc cho tới khi trẻ đạt được điều mà trẻ muốn. Vậy thôi

  Có nhiều lúc tiếng khóc của bé sẽ khiến bạn cảm thấy bị áp lức, thậm chí là thất vọng. Những lúc như thế này bạn nên nhờ sợ giúp đỡ của người thân trong gia đình. Nhờ họ trông bé cho một lát. Bạn hãy đi tới chỗ nào thoáng mát, hút thở không khí và nói chuyện với bạn bè hoặc người thân để thư thái hơn. 


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU