Search

Chăm sóc trẻThời gian 07/11/2017 Tác giả

Cách chăm sóc trẻ 3-4 tháng tuổi khoa học để bé khỏe mạnh

Bố cục bài

  Có phải bạn đang tìm kiếm " Cách chăm sóc trẻ trẻ 3-4 tháng tuổi ". Giai đoạn trẻ từ 3-4 tháng tuổi là một trong những giai đoạn vô cùng quan trọng của trẻ. Bởi trong giai đoạn này trẻ đã bắt đầu hình hình thành nhận thức cũng như phát triển rất nhanh về thể trạng. Chính vì thể trong giai đoạn phát triển này các bạn cần phải biết cách chăm sóc trẻ một cách tốt nhất để trẻ có thể phát triển 1 cách toàn diện 

  Cách chăm sóc trẻ 3-4 tháng tuổi

  Khi chăm sóc trẻ 3-4 tháng tuổi thì các bạn cần hết sức chú ý đến những điều sau đây, để bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất nhé :

  Xem thêm :

  Dinh dưỡng cho trẻ

  Trong thời gian này trẻ cần bú sữa mẹ hoàn toàn nhé. Có nhiều mẹ cho trẻ ăn thêm sữa ngoài hoặc các thứ khác. Nhưng bạn nên cho bé bú sữa hoàn toàn để bé có được sức khỏe và sức đề kháng tốt nhất đến từ sữa mẹ. 

  Phòng tránh bé bị hăm

  Trong khoảng thời gian này, bé thường hay đi vệ sinh. Mỗi lần đi vệ sinh bạn nên rửa sạch cho bé. Nên sử dụng nước ấm và khăn bông. Sau đó dùng khăn bông khô lau lại cho kho. Tránh để ướt khiến bé bị hăm nhé. Khi thay quần cũng nên mặc những bộ quần áo rộng và thấm hút mồ hôi tốt. 

  Tắm rửa thường xuyên cho bé

  Tắm rửa thường xuyên giúp lỗ chân lông của bé được được thông thoáng và tạo cảm giác thoáng mái cho bé. Nên lựa chọn loại sữa tắm phù hợp cho bé. Không nên sửa dụng những sữa tắm có chất tẩy rửa cao. Bạn cũng có thể sử dụng những cách dân gian như sử dụng là: kinh giới, mướp đắng, lá dâu...  để tắm cho bé để tránh rôm. Sau khi tắm hãy thoa phấn rôm để da bé được thông thoáng nhé. 

  Hạn chế sử dụng điều hòa cho bé

  Sử dụng điều hòa nhiều khiến cho bé bị khô da và khô cô họng. Bạn không nên cho bé ngồi quá 4h đồng hồ trong điều hòa. Tốt nhất bạn nên cho bé ra ngoài sau 2h -3h ở trong điều hòa. 

  Không nên để nhiệt độ chênh lẹch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời. Bạn nên để chênh lệch không quá 7 đô C. Như vậy đảm bảo chức năng điều hòa thân nhiệt của bé không bị ảnh hưởng khi bị thay đổi nhiệt độ từ trong phòng điều hòa ra ngoài môi trường.

  Bạn nên cho bé ra những nơi thoáng mái như ngoài cổng, sân, vườn... không nên suốt ngày ở nhà ngột ngạt và nóng bức.

  Khi bé ngủ bạn nên để một chiếc chăn mỏng trên bụng cua bé. Đảm bảo giữ ấm phần bụng. Tránh rãn nở lỗ chân lông khiến không khí lạnh ảnh hưởng tới bé gây cảm lạnh.

  Theo dõi phát triển của bé 3-4 tháng tuổi

  Những điều dưới đây bé đã có thể làm. Bạn hãy để ý và phát hiện ra những điều bất thường từ bé để chăm sóc bé một cách tốt nhất nhé. 

  Vận động thô

  Khi bạn đặt bé nhà mình nằm ngửa. Hai tay của bé sẽ co vào phía bụng và có thể nắm lấy nhau. Hai chân đưa lên trên. 

  Khi bé năm sấp: Bé thường đưa tay về phía trước. Nếu bạn đặt một vật gì đó phía trước bé thì bé có thể nhìn bạn và đưa tay về phía trước để với vật đó. 

  Bạn cần chú ý là khi năm ngửa, bé sẽ có xu hướng lật người theo hướng nằm ngửa một cách bị động. Vậy nên, ông bố bà mẹ nào để con nằm trên bụng thì để ý nhé. 

  Vân động tinh

  Khi bé tới gần và muốn chạm vào vật, bé sẽ xòe tay ra. Bé cũng có thể năm một vật nào đó trong khoảng một thời gian nhât định. Thường sẽ là 1 phút và có thể đưa những thứ bé nhà bạn thích vào miệng. 

  Bé cũng có thể nhìn từ vật tới tay của mình và ngược lại. Nếu vật vào trong tầm nhìn thì bé sẽ nhìn theo ngay. 

  Bé cũng có thể lập tức chú ý đến các tiếng động. Ví dụ như tiếng nhạc từ đồ chơi. 

  Giao tiếp và ngôn ngữ

  Bé có thể cười và tạo ra tiếng khi người lớn chơi đùa với trẻ. Bé cũng có thể cười ngay khi nhìn thấy bạn hoặc nghe thấy tiêng của bạn một cách tự phát.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU