Search

Chăm sóc trẻThời gian 11/11/2017 Tác giả

Cách chăm sóc trẻ bị sốt phát ban tại nhà các mẹ nên biết

Bố cục bài

  Đối với trẻ nhở thì khi trẻ mắc bất cứ bệnh nào cũng sẽ vô cùng nguy hiểm. Sốt phát bạn cũng là một trong những bệnh cần đặc biệt chú ý ở trẻ. Đặc biệt là trẻ từ 6 tới 36 tháng. Vậy cách chăm sóc trẻ bị sốt phát ban như thế nào để không để lại những biến trứng mà trẻ lại nhanh khỏi?

  Cách chăn sóc trẻ bị sốt phát ban đúng cách

  Sốt phát bạn ở trẻ được phát hiện nhiều nhất ở trẻ từ 6 tới 36 tháng. Đây là giai đoạn mà kháng thể ở trong cơ thể bé rất yếu và rất dễ bị các vi rút tân công. Sốt phát bạn được gây ra chủ yếu bởi những virut lành tính. Nên chỉ cần chăm sóc tốt từ 5 - 7 ngày thì bé sẽ tự động khỏi. 

  Khi phát hiện thấy trẻ bị sốt từ 38 độ C thì các mẹ nên cho trẻ uống ngay thuốc hạ sốt loại paracetamol (liều 10 - 15mg/kg cân nặng) theo chỉ định của bác sĩ từ 4 tới 6 tiếng cho bé uống một lần. Cùng với đó là dùng khăn và nước ấp để lau cho bé. Đặc biệt là khi bé bị sốt cao dẫn tới co giật. 

  Khi trẻ bị họ các mẹ có thể chữa ho theo cách chăm sóc trẻ bị sốt phát ban và chữa ho cho trẻ bằng các loại thuốc dân gian cũng được. Các loại thuốc từ thao dược như gừng hấp mật ong, quất chưng đường phèn .. khá hiệu quả. 

  Dùng cách nước muối loãng thông mũi cho bé. Nếu bé bú mà mũi bị tắc sẽ khó bú nên thông mũi cho bé là rất quan trọng để bé ăn được thuận lợi. 

  Khi cho trẻ ăn nên chia làm nhiều lần và sử dụng thức ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như cháo, súp để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé. Và cho bé ăn thêm các loại nước ép để bổ xung vitamin giúp gia tăng sức đề kháng. 

  Theo dân gian thì chúng ta thường kiêng nước, kiêng gió nên thường không tắm cho bé. Cứ quấn kín chăn tư đầu đến chân để phòng tránh bé bị gió. Như vậy nếu sốt cao rất dễ bị co giật. Tuy nhiên, như vậy lại tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ ở da của be do không được tắm rửa và vệ sinh thường xuyên. Nếu để lâu rất dễ dẫn tới viêm phổi và nhiễm trùng da nếu có biến trứng. 

  Các mẹ không nên kiêng cho bé quá mức. Rất dễ dẫn tới tình trạng trẻ bị thiếu hút chất dinh dưỡng và giảm miễn dịch cơ thể. Trẻ bị sốt phát bạn hoặc bị sốt thông thường đều nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế để nhận được phán đoán chính xác nhất từ bác sĩ. Không nên chủ quan khi trẻ bị ốm. 

  Đối với trẻ có những biểu hiện như: Sốt cao không thấy xuống kèm theo sốt phát bạn. Trẻ khó thở , thở quá nhanh, trẻ bị co giật, trẻ ngủ ly bì, lừ đừ... các mẹ nên đưa trẻ đi trung tâm y tế ngay để chưa cho bé nhé. 

  Trên đây là cách chăm sóc trẻ bị sốt phát ban hiệu quả mà các mẹ cần lưu ý. Nhưng ý kiến trên được dựa trên những lời khuyên của bác sỹ nhầm có kết quả tốt nhất giúp trẻ mau khỏi nhất.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU