Search

Du lịchThời gian 12/01/2016 Tác giả

Cách chọn các địa điểm vui chơi cho cả nhà trong 3 ngày Tết

Bố cục bài

     Ngày Tết là ngày toàn thể chúng ta được nghỉ ngơi thư giãn, thăm nom người thân và gia đình. Trong ba ngày Tết này cũng diên xra một số chương trình trò chơi dân gian để nhớ về truyền thống. thulam sẽ giới thiệu cho bạn một số nơi tổ chức các hoạt động như vậy ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhé.

  Cách chọn các địa điểm vui chơi cho cả nhà trong 3 ngày Tết1

  1.Đường hoa Nguyễn Huệ ( quận 1 TP HCM )

  Lễ hội khai mạc vào ngày 8 Tết và kết thúc vào ngày mồng 4 tết. tại lễ hội này thì những loài hoa đẹp của Đà Lạt, những đồ mây tre đan cũng được trưng bày đẹp mắt. Tại đây các bạn sẽ có thể được chứng kiến các loại hoa chỉ có ở Đà Lạt mới có, còn được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật từ rau, củ, quả nói về việc khí hậu toàn cầu đang nóng lên, vô cùng ý nghĩa đó.

  Cách chọn các địa điểm vui chơi cho cả nhà trong 3 ngày Tết2

  2.Đầm Sen vui Tết ba miền  ( quận 9 TPHCM )

  Diễn ra từ ngày mồng 1 tới ngày mồng 10 tết tại công viên văn hóa Đầm Sen. Tại đây diên ra nhiều sự kiện ý nghĩa, các công trình trưng bày triển lãm ý nghĩa và các chương trình giải trí vui nhộn. Đặc biệt chợ Tết 3 miền sẽ giúp các em nhỏ hiểu hơn được văn hóa 3 miền đất nước của chúng ta. Không chỉ như vậy những chiếc áo dài, áo bà ba truyền thống cũng được bắt gặp tại nơi đây, những trò chơi dân gian ý nghĩa và vui vẻ. Nơi này là một nơi vui chơi lý tưởng cho các gia đình đó.

  Cách chọn các địa điểm vui chơi cho cả nhà trong 3 ngày Tết3

  3.Vui Xuân tại Bảo tàng Dân tộc học ( Hà Nội )

  Ở ngoài Hà Nội thì các bạn nên đi Bảo tàng dân tộc học, bảo tàng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên và bắt đầu mở cửa đón khách từ ngày mồng 4 tết rồi nhá. Tại dây các bạn sẽ được in những bức tranh Đông Hồ đẹp nhất, những bức thư pháp như rồng bay phượng múa. Các chương trình cá nhạc dân ca, múa dân gian, các trang phục dân tộc  , các trò chơi dân gian được tổ chức vô cùng rộn ràng đó nhé. Đây là một địa điểm chơi hết sức thú vị cho người dân thủ đô khi muốn tìm hiểu văn hóa của các dân tộc anh em nhé.

  Cách chọn các địa điểm vui chơi cho cả nhà trong 3 ngày Tết4

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU