Search

Thời gian 11/11/2015 Tác giả

Cách chọn một thỏi son tốt

Bố cục bài

  Cách chọn một thỏi son tốt.


               Trong xã hội hiện nay , gần như đã là con gái thì không ai là không biết trang điểm cả, một trong những điều cơ bản khi làm cho khuôn mặt của mình trở nên nổi bật nhất đó chính là có một màu son đẹp, chất lượng nhất. Vậy như thế nào là một thỏi son tốt. hãy cùng thulam.com tìm hiểu nhé.

               son môi

  1. Son đó có chứa nhiều chì hay không?

   

  • Các bạn đi mua son nên chú ý tới điều này nhé. Chúng ta nên thoa một ít son lên mua bàn tay sau đó lấy vật gì đó bằng vàng có thể là nhẫn , lắc tay, … cọ đi cọ lại nhiều lần lên chỗ son vừa thoa nhé.
  • Nếu chỗ son kia chuyển sang màu đen thì tức là cây son đó có quá nhiều chì, khi dùng sẽ làm mất đi sắc tố hồng của môi bạn, gây hại cho da môi của bạn đấy.
  • Nếu chỗ son thoa lên tay không đổi màu hoặc hơi sậm xuống một chút thì thỏi son đó không có chì, có lượng chì rất là thấp bạn có thể dùng được.

           son môi


  2.Xem chất lượng của son


  Các chuyên gia cho rằng một thỏi son tốt, có chất lượng là thỏi son khi đánh lên môi vẫn giữ được độ mịn, bóng, có hương thơm và đắc biệt màu sắc không thay đổi.
  Khi dùng những thỏi son tốt thì bạn sẽ không cảm giác quá khô môi.

                  son môi


  3.Thử son đúng cách.

   

  • Các bạn nên chú ý tới điều này nhé. Nhiều bạn gái khi đi mua son nhưng ngại phải thử son lên môi của mình vì ngại tẩy lớp son cũ trên môi đi. Nên các bạn sẽ bôi lên mu bàn tay để thử màu son. Chính cách thử này làm bạn sẽ không đánh giá đúng màu son mà mình định mua như thế nào . Vì da tay của chúng ta đậm hơn da môi nên màu son lên sẽ không được chính xác.
  • Hãy thử lên môi là chính xác nhất để tránh mua son về mà chúng ta không thích nhé.

                    son môi


       4. Để ý tới thời hạn sử dụng.


            Nhiều người không hay để ý tới thời hạn sử dụng, nhưng các bạn hãy lưu ý tới điểm này nhé vì son môi là chúng ta dùng dài hạn chứ không phải là dùng chốc nhát. Và nếu khi mua thấy cây don có những hạt nước li ti bám trên bề mặt thì tuyệt đối các bạn không mua nhé. Đó là hiện tượng đổ mồ hôi trên mỹ phẩm, sẽ làm giảm tuổi thọ cây son của bạn đấy.

           son môi

                               Chúc các bạn mua được một cây son ưng ý nhé!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU