Search

Ẩm thựcThời gian 09/11/2017 Tác giả

Cách chọn mua ghẹ ngon

Bố cục bài

     Ghẹ là một hải sản ngon có giá trị dinh dưỡng cao, cách chế biến rất đơn giản như rang, hấp hay luộc. Tuy nhiên để chọn được ghẹ ngon không phải ai cũng biết

     Ghẹ xanh là loại ngon nhất trong các loại ghẹ (ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm...), một con ghẹ ngon là phải không bị rỗng, nhiều thịt, thịt chắc và thơm ngon. Sau đây bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm trọn ghẹ, hãy tham khảo để có thể chọn được những con ngon nhất cho gia đình mình nhé.

  Thời điểm nào mua ghẹ là ngon nhất?

  Theo như những người dân vùng biển đúc rút được kinh nghiệm rằng ghẹ trong khoảng đầu tháng và cuối tháng theo lịch âm là ngon nhất, lúc này ghẹ béo và có nhiều thịt nhất. Không nên mua ghẹ trong khoảng giữa tháng âm lịch, lúc này ghẹ đang thay vỏ nên thường bị óp, ít thịt.

  Chọn ghẹ như thế nào cho nhiều thịt?

  - Chọn ghẹ có yếm mù đỏ, chân ghẹ còn có không duỗi

  - Chọn con to vừa phải, to khoảng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không bị lún 

  - Cũng giống như cua, ghẹ đực có yếm nhỏ, ghẹ cái thì yếm to

  - Ghẹ đực thường nhiều thịt hơn ghẹ cái nên tùy vào sở thích của bạn mà lựa chọn. Bạn bấm ngón tay vào yếm, ở chỗ dưới ức gần phần mái chèo, nếu không bị lõm xuống thì đó là con ghẹ chắc thịt, 

  - Ghẹ cái có nhiều gạch thường có màu hơi ngả vàng, chân bóp vào rất chắc chứ ko bị mềm.

  Chú ý: Yếm ở con cái to có hình bán nguyệt, con đực thì yếm nhỏ hơn, nên chọn những con mà có yếm ôm khít vào bụng vì như vậy là con cái chưa sinh sản, nhiều thịt. Con đực sẽ có chất lượng ngon.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU