Search

Thú nuôiThời gian 06/08/2016 Tác giả

Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi

Bố cục bài

       Nuôi cá cảnh là một trong những thú vui tao nhã của chúng ta nhưng không phải loài cá nào cũng dễ nuôi, có rất nhiều loài cá có cách chăm sóc rất cầu kì, khẩu phần ăn phức tạp đó. Thulam hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những loài cá này khá dễ nuôi và dễ chăm sóc nhé.

   

  1.Cá lau kính

  Những con cá lau kính sẽ giúp bể cá nhà bạn sạch tự nhiên, không bị rêu xanh bám, làm như vậy thì các bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để lau dọn bể cá nữa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá lau kính khác nhau như dòng da heo, dòng thông thường, dòng cá pleoco, các bạn có thể tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà chọn một loại cá cho phù hợp nhé.

  Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi

  2.Cá hồng két

  Loại cá này là một loại cá khá đặc biệt vì được sâm nhiều hoa văn cũng như nhiều màu khác nhau nhé. Đuôi của loài cá này được cắt để tạo thành hình trái tim độc đáo.

  Hồng két có màu đỏ sẽ làm cho bể cá nhà bạn nổi bật và rực rỡ hơn rất nhiều đó.

  Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi2

  3.Cá phát tài

  Nghe tên loài cá này thôi đã thấy sự may mắn rồi phải không các bạn, loài cá này còn có một cái tên khác là cá tai tượng, đây là một loài cá khá dễ nuôi, sống được trong môi trường nghèo oxi , thích ăn các loại rau sống.

  Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi3

  4.Cá hỏa tiễn

  Nghe tên loài cá này rất lạ, nó bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài cua nó trông giống như hình mũi tên vậy nên loài cá này rất tốc độ, bơi rất nhanh.

  Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi4

  5.Cá vàng

  Đây là loài cá cảnh phổ biến nhất khi chúng ta chơi cá cảnh vì màu sắc của loài cá này rất tươi sáng, nhanh nhẹn, không cần chăm sóc nhiều rất dễ nuôi , giá thành lại khá phải chăng nên được nhiều gia đình ưa chuộng.

  Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi5

  6.Cá chép Nhật

  Đây là loại cá khá to nên người ta thường nuôi chúng trong các hồ xây, nếu các bạn mới bắt đầu nuôi cá cảnh thì hãy nên mua những con cá chép Nhật có giá thành vừa phải không nên dùng loại quá đắt tiền bạn nhé.

  Cách chọn những loài cá cảnh có kích thước lớn dễ nuôi6

  Chúc các bạn chọn được loại cá ưng ý !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU