Search

Du lịch văn hóaThời gian 25/01/2016 Tác giả

Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa

Bố cục bài

     Chợ Tết là một trong những đặc sản của Tết vậy có những chợ Tết nào mang đậm phong cách cổ xưa của người Hà Nội không . thulam sẽ giới thiệu cho các bạn những phiên chợ nổi tiếng hà nội nhé.

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa

  1.Chợ phố cổ Hàng Mã

  Chợ này không biết bắt đầu từ khi nào nhưng cứ tới tầm 20 tháng Chạp tới ngày 29,30 Tết , chợ này thường họp trên vỉa hè, có những hôm người bán hàng còn bày hàng xuống cả lòng đường nữa, chợ này rất độc đáo bán toàn những đồ cổ. Quy mô chợ không lớn lắm chỉ khoảng 15 -20 quây hàng trải dài  Những người bán hàng thường hét giá các mặt hàng rất cao nhưng chợ này vẫn nuôn đông khách. Những chiếc bát sứ mẻ, đồng xu đã gỉ,… cũng có giá rất cao nên mua đồ ở đây thường không dễ . Đây là nơi để chúng ta nhìn lại những gì cổ xưa, những món đồ độc đáo, hiểu thêm văn hóa của ông cha ta thì đây là một địa điểm lý tưởng đó.

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa1

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa2

  2.Chợ phiên xứ Đoài

  Ngay giữ thủ đô vẫn còn những phiên chợ đậm chất nông thôn như phiên chợ này. Chợ này nằm ở huyện Thạch Thất cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km. Chợ thường họp vào những ngày mồng 2,7,12,17,22,27 âm lịch. Chợ là nơi tập trung củ nhiều người dân các xã như Phú Ô,Chàng Sơn, Hữu Bằng,… đây là chợ mà những người dân mang sản vật của nhiều nơi đến để buôn bán, trao đổi. Không khí này mang lại cho người ta một cảm giác Tết của ngày xưa rất ấm áp và đơn sơ.

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa3

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa5

  3.Rộn ràng phiên chợ Bưởi

  Chợ này có từ rất lâu rồi, dù ngày nay chợ này đã trở thành trung tâm thương mại nhưng vào những ngày cuối năm vẫn có những phiên chợ vô cùng thú vị.  Chợ này cung cấp những loại giống cây con , con giống và những sản vật làng nghề lãng mạn. Chợ này là nơi tụ hội của những người yêu chim, chơi cây cảnh và là nơi tụ hội của vô vàn loại hoa trên đất nước. Hãy tới phiên chợ gần tết để cảm nhận mùi vị ngày Tết nhé.

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa6

  Cách chọn những phiên chợ Tết Hà Nội đậm chất cổ xưa8

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU