Search

Nông nghiệpThời gian 20/08/2016 Tác giả

Cách chọn nuôi một con bò sữa tốt

Bố cục bài

       Nuôi bò sữa là mô hình được rất nhiều người theo đuổi để làm giàu cho gia đình mình, nhưng các bạn đã bao giờ biết cách chọn một con bò sữa tốt chưa nhỉ. Thulam sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn một con bò khỏe mạnh cho nhiều sữa nhé.

  Cách 1: Chọn bò sữa theo hệ phả

  Theo phương pháp này thì các bạn dựa vào khả năng sản xuất sữa của ông bà bố mẹ vì khi thế hệ đi trước tốt thì cũng sẽ cho thế hệ con tốt đó. Hiện ngay trên thực tế nước ta thì dùng phương pháp này còn rất hạn chế vì không có ghi chép, đầy đủ chính xác năng suất , chất lượng sữa của từng con qua từng thế hệ nhé.

  Cách chọn nuôi một con bò sữa tốt1

  Cách 2: Chọn bò sữa theo ngoại hình , sự phát triển cơ thể

  Các bạn nên chọn những con bò sữa nhanh nhẹn khỏe mạnh thì các bạn mới có sữa ngon còn nếu chọn những con bò còi cọc, bệnh tật thì khi lớn lên những con bò đó cũng không có sữa tốt nhé.

  Khi chọn bò thì các bạn nên chú ý tới sự cân đối hình dáng con bò đấy, chú ý đặc biệt tới sự phát triển bầu vú của bò.

  Nên chọn những con bò có vú dài, to  nhiều nếp gấp khúc , khi vắt sữa thì thấy mềm, chứng tỏ bầu vú của con bò đó có nhiều tuyến nang nên có khả năng tiết sữa tốt hơn đó.

  Cách chọn nuôi một con bò sữa tốt2

  Cách 3: Chọn theo năng suất và các tính năng sản xuất sữa

  Nếu giống bò nào có chất lượng sữa tốt, năng suất sữa cao thì các bạn nên chọn con bò thuộc giống đó , nên chọn những con bò dễ gần, hiền lành để thuận lợi cho quá trình vắt sữa nhé bạn.

  Cách chọn nuôi một con bò sữa tốt3

  Chúc các bạn chọn được con bò ưng ý !

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU