Search

Làm bếpThời gian 30/06/2016 Tác giả

Cách chọn rau tươi ngon rất đơn giản

Bố cục bài

         Rau là một trong những loại nguyên liệu không thể thiếu cho mỗi bữa ăn của mọi người. Rau cung cấp cho ta nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và có thể dung hòa được những thức ăn chứa đầy dầu mỡ và giúp bạn cảm thấy bớt ngấy khi ăn. Tuy nhiên để chọn được những mớ rau ngon và tươi thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng thulam.com tìm hiểu cách lựa chọn rau tươi ngon khi đi chợ nhé!

  Cách chọn rau tươi ngon

  Rau tươi ngon là rau mà khi bạn dùng ngón tay bấm thì bạn sẽ cảm giác được rau giòn và khi bấm sẽ thấy có nhựa chảy ra. Còn rau mà để bị héo hay từ hôm trước  thì rau nhìn không thấy có sức sống mà khi bấm rau rất dai.

  Dưới đây là cách chọn một số loại rau mà thulam đã tìm hiểu được và xin chia sẻ với bạn:

  - Đầu tiên là cách chọn bắp cải: Bắp cải ngon là bắp cải mà khi bạn cầm vào sẽ có cảm giác nặng và chắc. Khi nhìn thì thấy cuống bắp cải nhỏ là dược.

  - Loại rau tiếp theo là rau muống: Khi mua bạn nên để ý nếu thấy mớ rau muống lung tung thì mớ rau muống ý đã để từ hôm trước, thường thì các mớ rau muống  mới hái sẽ rất phẳng phiu và gọn gàng. Để chọn được rau muống tươi ngon thì bạn nên chút ý tới màu sắc của rau. Sau đó bạn kiểm tra bằng tay xem rau có tươi hay không bằng cách lấy tay ngắt 1 chút cuống rau, nếu như thấy có nhựa thì là rau còn tươi. Rau muống ngon thì cuống thường non bóng, và ngon nhất chính là rau muống cạn thân rau có màu trắng và nhỏ là ngon nhất.

  - Cách chọn rau cải ( rau dùng để làm dưa): Bạn nên chọn những bó cải có lá dày và hơi già. Rau cải tươi thì khi bấm vào phần thân cứng bạn sẽ cảm thấy giòn còn khi ngắt chút lá thì sẽ thấy dễ ngắt, còn nếu lá khi ngắt có cảm giác hơi dai thì là cải không còn tươi nữa.

  Hy vọng với những bí quyết lựa chọn rau trên bạn sẽ lựa chọn được cho mình những mớ rau tươi ngon nhất.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU