Search

Làm bếpThời gian 25/11/2015 Tác giả

Cách chon sầu riêng ngon ngọt và không bị sượng

Bố cục bài

  Sầu riêng là loại quả chứa rất nhiều vitamin như là B và C chúng đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để chọn được một quả sầu riêng ngon lại không phải dễ dàng. Tuy nhiên với 4 bí quyết giúp chọn quả sầu riêng ngonthử làm chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều này một cách dễ dàng: 

  Cách chọn sầu riêng ngon

  1- Quan sát cuống và gai sầu riêng:

  Cách chọn sầu riêng ngon-1

  Theo kinh nghiệm được chia sẻ nhiều mà thulam.com thu thập được thì sầu riêng càng để lâu thì cuống của nó càng teo và héo. Chính vì thế mà muốn mua được sầu riêng mới thì bạn đừng nên chọn những quả có cuống bị héo quá mà hãy chọn những quả có cuống xanh và cứng, ngửi thì thấy có n=mùi thơm ngọt đậm đà và kéo dài, và phải có màu đặc trưng của sầu riêng nhé. Đối với gai sầu riêng thì gai phải nở to và đều, gai không nhọn quá và cứng chắc. Khi bóp 2 gai lại với nhau thì nếu quả nào non thì gai sẽ mềm còn nếu quả nào gài thì gai của nó sẽ cứng.

  2- Quan sát hình dáng trái sầu riêng:

  Cách chọn sầu riêng ngon-2

  Bạn nên quan sát và chọn lựa sầu riêng to đều, đẹp mắt là những quả ngon là kinh nghiệm của nhiều người bên ngoài. Còn đối với các nhà vườn trồng sầu riêng thì họ lại thấy rằng những quả sầu riêng méo méo và có hình dáng không được đẹp mắt lắm lại là những trái mà ít bị hư và ngon hơn. Khi chọn sầu riêng nên chọn những quả phân múi đều có các đường khứa đều đặn bằng nhau, không nên chọn lựa những quả vẹo mà hãy chọn lựa những quả có eo bánh mỳ, “to” đều. Bạn cũng có thể chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

  3- Gõ:

  Khi mua sầu riêng thì bạn hay thấy người bán có một cái khui để thử sầu riêng. Bạn hãy thử mượn họ cái khui đó và gõ nhẹ vài cái vào trái sầu riêng nhé, nếu có tiếng bụp bụp, bịch bịch... thì đó là quả ngon còn nếu như có tiếng boong boong, coong coong thì đừng nên mua vì nó không ngon thậm chí nó có thể cứng.

  4- Xem cách tách vỏ của người bán hàng:

  Cách chọn sầu riêng ngon-3

  Bạn hãy nhờ người bán tách thử vỏ sầu riêng nếu như tách khía 1 cách nhẹ nhàng thì đấy là trái sầu riêng đã già và chín còn ngược lại thì quả đó vẫn còn xanh và non.

  Đó là 4 lưu ý khi chọn sầu riêng để có thể giúp các bạn mua được những trái sầu riêng thơm ngon để thưởng thức.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU