Search

Thời trang bà bầuThời gian 04/12/2017 Tác giả

Cách chọn son môi cho mẹ bầu

Bố cục bài

  Các chị em chỉ cần biết cách chọn son môi cho mẹ bầu thì vẫn có thể dùng son trang điểm trong suốt quá trình mang thai để luôn xinh đẹp mà không làm ảnh hưởng tới em bé trong bụng.

  Cách chọn son môi cho mẹ bầu

  Son môi giúp các chị em luôn xinh đẹp, tươi tắn, cá tính và năng động hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Phụ nữ thời kỳ mang thai thường có nhiều thay đổi, cơ thể thiếu nước và vitamin sẽ làm môi bị khô nẻ nên việc dùng son và dưỡng môi khi ra ngoài hay đi làm là chuyện không quá lạ.

  Các loại son môi thông thường đáp ứng được các tiêu chí lâu phai hay bền màu sẽ chứa chì và một số chất có hại cho mẹ bầu và thai nhi. Do vậy phụ nữ mang thai nên chọn các loại son và dưỡng môi có nguồn gốc từ thiên nhiên và được xác nhận an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

  Vài mẹo nhỏ khi chọn son dưới đây sẽ rất có ích cho các mẹ đang bầu bí.

  Cách chọn son dưỡng môi

  Ưu tiên số 1 là chọn các loại son không chứa chì và các chất có hại cho mẹ và thai nhi. Thành phần của son phải được ghi rõ ràng và có kiểm chứng của các ngành liên quan. Bạn nên chọn sản phẩm của các hãng hay nhà cung cấp uy tín, được khuyến khích trên thị trường.

  Tìm hiểu về các thành phần của son dưỡng khi lựa chọn mua. Các thành phần tự nhiên luôn được quan tâm hàng đầu với nhãn hàng son dưỡng cho mẹ bầu như: dầu olive, dầu jojoba, dầu dừa, dầu gấc, sáp ong và các hương thơm tự nhiên.

  Một số son dưỡng handmade làm từ các loại dầu tự nhiên như trên cũng được mẹ bầu rất tin tưởng sử dụng. Chúng cung cấp dưỡng chất cần thiết, giữ ẩm và làm môi căng bóng tự nhiên, hạn chế bị khô nẻ.

  Trong thời gian mang thai, bạn có thể chỉ dùng son dưỡng hoặc kết hợp dùng thêm son màu. Các nhà nghiên cứu khuyến khích bạn nên dùng son dưỡng phủ hết môi rồi mới tô son màu lên. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi tối đa.

  Cách chọn son màu

  Mọi người đều biết son màu chứa chì giúp bền màu và lâu trôi son. Các chất này không tốt cho phụ nữ bầu bí. Nhưng để đáp ứng cho nhu cầu của mẹ bầu, hiện nay thị trường cũng có nhiều loại son màu có nguồn gốc thiên nhiên. Sản phẩm của một số hãng uy tín cũng cho màu son đẹp và bền tự nhiên không kém gì các loại son thường.

  Ngoài ra mẹ bầu có thể chọn các loại son màu handmade tự nhiên mà vẫn đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Các loại son này được làm bằng dầu olive, dầu dừa, dầu gấc... kết hợp sáp ong và màu tự nhiên từ các loại củ quả như: rền, cà rốt, dâu, dâu tây... Chúng vừa giúp làm đẹp lại vừa tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe.

  Các chuyên gia đưa ra lời khuyên với phụ nữ mang thai, dù bạn có dùng các loại son và dưỡng môi tự nhiên, bạn cũng nên lau sạch trước khi ăn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi. Có thể dùng son khi ra ngoài hay đi làm. Nếu ở nhà thì nên bổ sung dinh dưỡng và uống nhiều nước sẽ giúp bạn cải thiện đôi môi nhiều hơn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU