Search

Thời gian 04/11/2015 Tác giả

Cách chọn son môi phù hợp

Bố cục bài

  Cách chọn son môi phù hợp

        Trong xã hội hiện nay gần như trong giỏ xách của chị em nào đều chứa những cây son yêu thích của mình bởi vì son gần như là phụ kiện trang điểm không thể thiếu của chị em chúng ta khi ra ngoài. Khi ra ngoài đường dù vội đến đâu nếu không kịp trang điểm kĩ càng thì chị em cũng kịp tô son cho đôi môi của mình vì như vậy sẽ khiến khuôn mặt của chúng ta hồng hào hơn, không nhợt nhạt thiếu sức sống. Dưới đây mình sẽ mách các bạn lựa chọn những thỏi son phù hợp với bản thân . 

                                                                             

  Tham khảo kĩ trước khi mua son


           Chúng ta nên tìm hiểu kĩ trước khi mua son để xem loại son đó có phù hợp không, chúng ta nên tìm hiểu thông qua bạn bè, nhận xét của những người trên mạng để xem thực hư loại son mình mua ra sao. Tránh mua về lại bỏ đi rất tốn kém và lãng phí.

  Son môi phù hợp với mọi hoàn cảnh

   

            Gần như đi đâu bây giờ chúng ta cũng cần dùng son môi nên khi mua son chúng ta nên lựa chọn son đó phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi làm, đi chơi , đi dự tiệc . ..


  Son môi phù hợp với túi tiền

                                    


             Chúng ta nên lựa cho mình loại son phù hợp với tài chính của bản thân, không nên cố mua những thỏi son đắt đỏ . như vậy bạn vừa có thỏi son yêu thích để dùng mà không cần lo lắng tới tài chính của mình.

  Son môi phù hợp với màu da và quần áo

                               

   

  • Chúng ta nên lựa màu son phù hợp với đa số trang phục mà bạn đang có. Và đặc biệt chúng ta nên lựa chọn màu son phù hợp với lan da của mình. 
  • Ví dụ như những bạn da trắng thì gần như hợp với nhiều màu son, đối với những cô bạn có làn da nâu khỏe mạnh thì sẽ phù hợp với màu son cam hơn là son đỏ tươi.

  Thử son

                                        

  • Khi muốn biết mình hợp với màu son nào thì khi đi mua son các bạn nên đánh thử để khi quyết định mua một cách chính xác nhất.
  • Các bạn nữ thường có thói quen thử son lên mu bàn tay của mình nhưng đó không phải là cách tối ưu nhất. Màu của da tay không giống màu của môi nên không nên màu một cách chính xác nhất.
  • Các bạn nên thử son nên đầu các ngón tay vì ở đầu các ngón tay có màu hồng khá giống ở môi.  Nếu các bạn chưa lựa chọn được màu son ưng ý thì các bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng . Bạn có thể đổi màu son để làm cho mình mới mẻ hơn.

   

  Chọn son chất lượng

                                         

  • Các bạn nên quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm đầu tiên. Ngoài ra các bạn cũng nên lựa chọn những loại son có lượng chì thấp để tránh làm mất màu môi của chúng ta . Chúng ta nên thử son bằng bạc, nếu trên bạc bị chuyển màu sẫm nhẹ thì đó là thỏi son có lượng chì trong mức cho phép , nhưng nếu màu bạc chuyển sang màu sẫm đậm thì không nên dùng thỏi son đó, sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hại cho da môi của bạn.
  • Các bạn cũng không nên lựa chọn những loại son có hiện tượng đổ mồ hôi  vì những thỏi son đó đã bị oxi hóa, giảm chất lượng. Chúng ta nên lựa chọn những thỏi son đánh lên bóng, mịn, có hương nhẹ nhàng và không dj ứng tới làn da môi của chúng ta.


  Tham khảo ý kiến của chuyên gia trang điểm

          Chúng ta cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trang điểm để các chuyên gia có thể tư vẫn màu son hợp với làn da mình và giúp chúng ta tránh được những phản ứng phụ của son môi.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU