Search

Làm bếpThời gian 25/11/2015 Tác giả

Cách chọn trứng gà làm bánh flan ngon

Bố cục bài

  Để làm bánh flan ngon nhất thì quan trọng nhất là trứng gà phải ngon và phù hợp. Tuy nhiên hiện nay xuất hiện trình trạng trứng bị làm giả hay là trứng gà trung quốc khiến nhiều người hoang mang và sợ sẽ mua phải trứng giả trứng kém chất lượng. Chính vì thế là thulam.comxin mách các bạn một cách lựa chọn trứng gà ngon để làm bánh flan được đảm bảo nhé. Một số bạn cũng cho rằng chỉ cần mua trứng đã qua kiểm dịch là ngon và an toàn nhưng mà ngon và an toàn nhưng để dùng làm bánh flan thì chưa chắc nó đã phù hợp.Sau đây là cách chọn trứng mà thulam.com chia sẻ đến bạn.

  Chọn trứng gà làm bánh flan

  - Đầu tiên nếu như chưa biết chọn trứng như thế nào thì cách tốt nhất mà bạn có thể dùng đến đó chính là hãy mua trứng gà đã có đóng dấu kiểm dịch của các thương hiệu có tiếng ở nước ta.

  Chọn trứng gà làm bánh flan-1

  - Để kiểm tra trứng có bị hư hòng hay còn mới hay không thì bạn thử bằng cách sau đây;  Bạn sờ vảo vỏ trứng thấy nó hơi ram ráp, cầm trứng thì thấy nặng tay thì đó là trứng mới. Còn nếu như sờ mà thấy trơn bóng, cầm thấy nhẹ tay thì đó chính là trứng để lâu ngày rồi. Tiếp đến để kiểm tra trứng có bị hư hay không thì bạn chỉ cần cầm quả trứng rồi lắc nhẹ nếu thấy trứng không chắc tay và còn có cảm giác như trứng chuyển động như bên trong bị rỗng là trứng đã bị ung và hư hỏng. Còn nếu trứng cầm chắc tay va không có tiếng động thì là trứng mới và không bị hư.

  Chọn trứng gà làm bánh flan-2

  - Một lưu ý nữa đến bạn khi lựa trứng là hãy cẩn thận khi chịn trứng vì bây giờ để thu lợi được nhiều thì nhiều người đã tẩy trắng trứng gà công nghiệp để giả làm trứng gà ta. Mẹo nhỏ dành cho bạn đó chính là khối lượng của trứng gà ta là  vào khoảng 45gr cong trứng gà công nghiệp có khối lượng là 55-60gr, trứng gà tacó màu trắng tự nhiên và có vỏ dơ hơn còn trứng gà công nghiệp tẩy trắng có vỏ hơi xù xì và trắng sạch hơi bị lố.

  Chọn trứng gà làm bánh flan-3

  -  Khi đập trứng ra bạn thấy trứng có mùi lạ  như là chua, hôi, hóa chất... và long đỏ trứng bị vữa ra và không còn nguyên hình dạng thì đó là trứng gải , cũ. Còn ngược lại thì đó là trứng thật.

  Chọn trứng gà làm bánh flan-4
   

  Mong rằng những cách trên sẽ giúp ích cho bạn khi chọn trứng!


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU