Search

Chuyên khoaThời gian 23/12/2015 Tác giả

Cách chữa bệnh cảm cúm bằng lá mùi tàu

Bố cục bài

  Mùi tàu là một những gia vị được dùng rất phổ biến trong chế biến thức ăn, nó có mùi thơm đặc trưng và còn giúp cho tiêu hóa. Không chỉ vậy mà mùi tàu cũng có tác dụng khá tốt trong việc chữa trị bênh cảm cúm rất hiệu quả. Theo ĐÔNG Y thì mùi tàu có chứa rất nhiều protid,  glucid, cellulose, calcium, phosphor, sắt, vitamin B1 và vitamin C, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau. và đặc biệt chữa bệnh cảm cúm rất tốt.

  Dưới đây là một số bài thuốc  chữa bệnh cảm cúm rất hiệu quả:

   

   

  1.Chữa cảm cúm 

  Rau mùi 40g, gừng tươi 3 lát, ngải cứu và cúc tần mỗi thứ 20g. Rửa sạch hết các nguyên liệu rồi đem chúng vào ấm sắc thuốc đun với  500ml nước, đun tới khi còn 100ml thì đổ ra, uống nóng, mỗi ngày 2 lần. Sau khi uống, nằm trong chăn ấm để cho ra mồ hôi, rồi lau khô người.

  2. Chữa cảm mạo 

  Mùi tàu khô 10g, cam thảo đất 6g. Đem rửa sạch 2 nguyên liệu trên rồi mang chúng đổ vào ấm đun với 300ml nước, các bạn đun sôi trong khoảng 15 phút, khi đun xong bắc ra rồi chia làm 3 lần, uống trong ngày. Bạn cũng có thể dùng 20g rau mùi tàu rửa sạch, thái khúc rồi đem đi trộn lẫn với 30g thịt bò băm nhỏ, vài lát gừng tươi. Đem nấu chín với 400ml nước. Món này ăn nóng. Khi ăn cho thêm ít hạt tiêu. 

  3. Chữa hôi miệng

  Lấy 1 nắm rau mùi tàu, rửa sạch, sắc đặc, cho thêm vài hạt muối, khuấy tan, dùng để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Sau khoảng 5 - 6 ngày, miệng sẽ bớt mùi hôi. 

  4. Chữa đầy hơi, bụng ậm ạch do ăn nhiều đạm

  Rau mùi 50g, gừng tươi 3 lát đập giập. Sau khi đã rửa sạch các nguyên luyện thì bạn đem chúng đun với 500ml nước, đun đến khi nào còn 200ml thì tắt bếp, có thể chia làm 2 lần, uống nóng,  mỗi lần dùng cách nhau 3 tiếng. Dùng liền 3 ngày. 

  5. Chữa đái dầm ở trẻ nhỏ 

  Lấy mùi tàu, cỏ mần trầu, rau ngổ, mỗi thứ 20g, cỏ sữa lá nhỏ 10g, thái nhỏ, phơi khô. Cho tất cả vào nồi đổ 500ml nước sắc còn 150ml, uống sau bữa ăn tối. Dùng khoảng 5 - 10 ngày. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên tham khảo ý khiến của y bác sĩ để có một liêu lượng dùng thích hợp làm cho bệnh cảm cúm nhanh khỏi hơn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU