Search

Chuyên khoaThời gian 16/12/2015 Tác giả

Cách chữa bệnh đau vai gáy hiệu quả

Bố cục bài

      Bệnh đau vai gáy là triệu chứng bệnh làm cho người bị mắc phải rất khó chịu trong sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy cần phải có cách khắc phục kịp thời để bệnh không tiến triển thêm mức nặng. Dưới đây là một số cách chữa trị bệnh đau vai gáy hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

  Xoa bóp:

  bệnh đau vai gáy

      Nếu như bệnh chỉ bị nhẹ thì ngoài chỉ định của bác sĩ là uống thuốc giảm đau, cao dán,… thì người bệnh còn có thể điều trị cho vùng đau của mình bằng cách dùng hai bàn tay xoa bóp, gõ, vuốt cho vùng cổ, vai, gáy nhiều lần nó có thể làm cho bạn bớt đau đi.

  Vận động vùng cổ gáy nhẹ nhàng:

      Nếu như thấy mình bị bệnh thì bạn đừng cố gắng vận động cổ vì nó sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà mọi người cần vận động xoay đầu cổ nhẹ nhàng và từ từ đừng có cố tăng biên độ như khi bình thường.

      Bạn nên hạn chế việc quay đầu, nghiêng đầu mà cần để cho bệnh có thể tự hồi. Khi đã bị bệnh thì bạn cần tránh ngồi quạt điện hay ngồi điều hòa vì nó không giúp ích gì được cho bạn mà làm cho cơn đau càng dữ dội hơn mà thôi. Trong lúc đi ngủ, bạn nhớ chườm ấm vùng cổ, chiếu đèn hồng ngoại, bạn nên nhờ người xoa bóp thì phải hết sức nhẹ nhàng xoa bóp vùng cơ vai gáy chừng 10-15 phút nhằm làm tăng lượng máu lưu thông là ổn. Các bạn nên tắm bằng nước ấm. Nếu mức độ kích thích dây thần kinh của bạn chỉ ở mức độ nhẹ và ít nhiều liên quan tới sự thiếu máu hay co mạch thì những biện pháp này sẽ nhanh chóng lấy lại sự ổn định cho bạn. Bạn sẽ tự hết bệnh trong 2-3 ngày sau.

  Dùng thuốc giảm đau:

     Nếu bệnh của bạn ở mức độ trung bình thì bạn nên dùng một số loại thuốc giảm đau để có thể hỗ trợ bạn trong lúc đau. Trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc giảm đau rất hữu hiệu như: chống viêm non-steroid như diclofenac, ibuprofen, paracetamol, aspirin. Các thuốc này sẽ giảm đau và chống lại các phản ứng viêm hệ lụy đi sau.

  Dùng miếng dán salonpas:

     Trong miếng dán salonpas có chứa chất kháng viêm non-steroid dạng thấm qua da methyl salicylat, các chất này có khả năng làm giảm đau, chống co thắt cơ quá mức có thể có tác dụng như thuốc mephenesin (decontractyl) cũng có thể giúp bạn phần nào. Thuốc có tác dụng chống co thắt cơ giải phóng cho sự kích thích dây thần kinh và góp phần làm cho bạn bớt đau. Một số vitamin nhóm B như vitamin B1, B6, B12 có thể dùng vì nó làm tăng dẫn truyền thần kinh. Thuốc chống viêm corticoid dạng uống rất ít có tác dụng trong các trường hợp này.

      Nếu bệnh nhân bị bệnh mức độ vừa, thì mọi người cần tránh việc xoa bóp vì càng xoa bóp sẽ càng làm cho chỗ đó đau hơn và làm tăng mức độ bệnh (có lẽ do thần kinh càng kích thích). Điều này đúng với bệnh đau không do thoái hóa hay không do co thắt mạch máu.

  Châm cứu:

  châm cứu

      Nếu như bệnh ở mức độ nặng hơn thì bạn cần phải có một phương pháp mạnh hơn đó là châm cứu hoặc dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh. Châm cứu sẽ điều hòa lại hoạt động của dây thần kinh. Còn các thuốc này sẽ cắt tạm thời các cơn kích thích thần kinh mạnh, làm mềm cơ và do đó không gây đau dữ dội. Chúng cực kỳ có hiệu nghiệm cho mọi trường hợp bệnh, nhất là bệnh nặng.

     Châm cứu là phương pháp hiệu quả khi bệnh đã nặng hơn, chỉ cần châm cứu vào các huyệt trên những vị trí chính xác, nó có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt nên giảm đau.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU