Search

Người giàThời gian 14/12/2015 Tác giả

Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình ở mọi lứa tuổi

Bố cục bài

        Bệnh rối loạn tiền đình là một bệnh ban đầu thì không nguy hiểm mấy nhưng mà để bệnh kéo dài thì sẽ dẫn tới bện u não hoặc tắc nghẽn mạch máu rất nguy hiểm cho người bệnh. Chính vì vậy cần phải thực hiện chữa trị sớm và kịp thời để bệnh không chuyển sang mức độ nguy hiểm hơn.

  bệnh rối loạn tiền đình

         Bệnh nhân rối loạn tiền đình thường gặp khi bạn thay đổi tư thế như: đi tàu xe, đi máy bay..., vì vậy bạn cần phải uống thuốc chống nôn hoặc thuốc giảm mỏi mệt đau đầu để có thể phòng ngừa cơn rối loạn tiền đình xảy ra. Trong lúc đi bạn không nên nghĩ về bệnh mà nên tập trung vào nghe một bài nhạc, kể chuyện vui, nói chuyện với mọi người bên cạnh hoặc là có thể ngủ một giấc thì rất tốt. Bạn cũng có thể dán cao chống say tàu xe, máy bay, bôi dầu... giúp hạn chế cơn chóng mặt, nôn ói. Lưu ý khi đi thì bạn không nên ăn quá no, cũng không nên để bụng quá đói, không ăn nhiều chất nặng mùi, hay uống sữa tươi, chỉ nên ăn nhẹ.

         Cần phải tới gặp bác sĩ để có lời khuyên điều trị các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như: bệnh nhân bị bệnh tai mũi họng, tăng huyết áp, hạ đường huyết, hay khi dùng một số thuốc gây tổn hại cho cơ quan tiền đình ốc tai...

          Luyện tập tránh bệnh rối loạn tiền đình tái phát: Luyện tập thay đổi tư thế từ từ, tập áp tai, xoay mình, xoay cổ... nhẹ nhàng giúp tăng cung cấp máu và làm quen với sự thay đổi tư thế.

          Không chỉ có điều trị bằng thuốc hoặc bằng tập luyện mà yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng khi chữa trị rối loạn tiền đình cho bệnh nhân. Vậy nên người bệnh cần tạo tinh thần thỏa mái, tâm lý thư giãn, không có những căng thẳng lo âu sợ hãi... sẽ giúp cơn rối loạn tiền đình ít xuất hiện hơn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU