Search

Chuyên khoaThời gian 23/12/2015 Tác giả

Cách chữa bệnh sâu răng mà không dùng tới thuốc

Bố cục bài

  Bệnh sâu răng có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nó làm cho răng của bạn thấy ê buốt, khó chịu,... làm ảnh hưởng việc ăn uống cũng như các hoạt động hằng ngày trong cuộc sống. Có rất nhiều loại thuốc để có thể chữa trị được bệnh sâu răng, nhưng bạn lên thử chữa bệnh này bằng một số bài thuốc đông ý, nó cũng có hiệu quả rất nhanh.

  1. Chữa sâu răng bằng hoa cúc vàng

  chữa bệnh sâu răng 1-1

  Nguyên liệu: 5 cành cúc vàng.

  Cách làm: Vặt hết cánh hoa ra rồi mang nó đi rửa sạch. Tiếp theo đó, bận đặt cánh hoa cúc mà bạn vừa rửa xong vào chỗ sâu răng, nhai kỹ và ngậm khoảng 15 phút. Hoa cúc có tác dụng diệt khuẩn sẽ thẩm thấu vào chỗ sâu, làm dứt cơn đau cho bạn. Bạn cũng có thể cho những cánh hoa cúc vào ngâm cùng với rược ngâm càng lâu càng tốt. Mỗi ngày ngậm khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần một ngụm nhỏ. Sau 2 – 3 tuần, tình trạng sâu răng sẽ giảm rõ rệt.

  2. Chữa sâu răng bằng gừng

  chữa bệnh sâu răng 1-2

  Nguyên liệu: Lấy 100g gừng để cả vỏ.

  Cách làm: Khi bạn chọn mua thì lên mua những củ gừng tươi rồi mang đi rửa sạch, thái nhỏ rồi giã nát, sau đó đắp lên chỗ sâu răng và ngậm. Bạn nên làm vào buổi tối, trước lúc đi ngủ và ngậm qua đêm để có hiệu quả tốt nhất. Sau 7-10 ngày đắp gừng, sâu răng sẽ giảm hẳn.

  3. Chữa sâu răng từ nhựa đu đủ

  chữa bệnh sâu răng 1-3

  Nguyên liệu: Chọn mua những quả đu đủ non.

  Cách làm: Cắt quả đu đủ ra, dùng tăm bông thấm lấy phần nhựa và bôi trực tiếp vào chỗ sâu răng. Bôi liên tục hàng ngày cho đến khi không còn cảm giác đau nhức nữa.

  Chú ý: Bạn không được nuốt phần nhựa này.

  4. Chữa sâu răng bằng cây xương cá

  chữa bệnh sâu răng 1-4

  Nguyên liệu: 1 hoặc 2 cành cây xương cá.

  Cách làm: Bẻ đôi cành cây xương cá để lấy nhựa. Lấy tăm bông thấm nhựa trực tiếp, bôi vào chỗ sâu răng. Mỗi ngày bạn nên bôi 1 lần, sau 2-3 tuần sẽ có hiệu quả tốt.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU