Search

Chuyên khoaThời gian 16/12/2015 Tác giả

Cách chữa bệnh vôi hóa cột sống

Bố cục bài

   

      Theo thời gian nhất định thì cột sống của con người cũng không tránh khỏi được việc thoái hóa, càng về già thì cột sống càng dễ bị thoái hóa hơn. Nếu như lúc trẻ mà các đĩa đệm sẽ bị thoái hóa mất nước, các dây chằng bao bọc đĩa đệm bị rách làm đĩa đệm chui ra sau vào ống sống chứa tủy sống mà người ta gọi là thoát vị đĩa đệm. Tình trạng này mà kéo dài càng lâu thì sẽ làm cho bệnh càng càng nặng thêm khi các dây chằng dọc theo ống sống bị thoái hóa lắng tụ can-xi dày lên càng làm hẹp ống sống gây chèn ép tủy sống, chèn ép các dây thần kinh làm cho người bệnh thấy đau và yếu liệt chi. Bệnh vôi hóa cột sống là một bệnh khá khó chữa trị chính vì vậy việc phát hiện sớm sẽ làm bệnh có thể khuyên giảm đi bớt một phần nào đó.

  Cách điều trị vôi hóa cột sống

  gai cột sống

  Bạn có thể xem một số phương pháp điều trị dưới đây:

  – Khi bị sưng viêm thì các bạn cần chườm nước đá hoặc là có thể uống thêm một số thuốc chống viêm không có steroid như paracetamol, ibuprofen.

  – Khi bạn đã có đã mắc phải bệnh thì bạn nên giảm cân để giảm sức nặng cơ thể của bạn lên xương khớp

  – Gai cột sống cũng có thể cắt bỏ đi được bằng cách vi phẫu thuật rất chính xác

  – Khi bị đau nhiều mà uống thuốc không thấy khuyên giảm thì bạn nên đến gặp bác sĩ, khi đó họ sẽ chích thuốc steroid tại chỗ để giảm viêm và đau của cơ bắp. Thuốc viên steroid là thuốc chống viêm rất mạnh và rất công hiệu để trị viêm.

  – Ngoài ra bạn còn có thể đi châm, nó cũng làm cho cơn đau giảm đi một phần nào ở phần mềm nhưng không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy.

  – Các bạn nên thường xuyên thoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga, vật lý trị liệu... nó cũng giúp cho cơn đau của bạn giảm xuống.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU