Search

Chuyên khoaThời gian 22/12/2015 Tác giả

Cách chữa ho lâu ngày mà không dùng thuốc

Bố cục bài

  Nhiều người đã dùng rất nhiều thuốc và cả đi khám mà bệnh ho vẫn chưa có tiến triển được chút nào. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số cách có thể làm chấm dứt cơn ho dai dảng này rất hiệu quả.

  Liệu pháp ủ ấm lòng bàn chân hoặc kích thích huyệt dũng tuyền là một phương pháp rất hiệu quả để tránh được ho lâu ngày. Để có thể làm cơn ho lâu ngày của bạn chấm dứt thì bạn làm theo các bước sau đây:

  Chuẩn bị:

  Chuẩn bị 1 đôi tất và 1 lọ dầu nóng hoặc dầu cù là. Loại tất thì chỉ cần chọn loại bình thường, ngắn, tránh loại vớ bó chặt ở miệng vớ để ống chân được thoải mái.

  Cách thực hiện:

  chữa ho

  Bước 1: Khi bạn chuẩn bị đi ngủ thì hãy thoa dầu vào vùng huyệt dũng tuyền ở lòng bàn chân trước khi mang đeo tất vào và để qua đêm trong khi ngủ. Việc này giúp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bạn rất tốt.

  Bước 2: Bạn nên làm như vậy liên tục từ 3 - 5 đêm. Động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất kỳ diệu. Bạn sẽ thấy kết quả ngay sau khi ngủ dậy.

  Bước 3: Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng nối từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau của gót chân

  Bước 4: Các bạn lên giữ cho đầu mát chân ấm đây chính là nguyên tắc quan trọng để giữ gìn sức khỏe, nó cũng có thể giúp ích cho bạn không gặp phải một số triệu chứng như nhức đầu, mất ngủ, áp huyết cao, lở miệng, ho dai dẳng lâu ngày...

  Bước 5:  Bạn có thể ngâm chân nước nóng, đắp thuốc huyệt dũng tuyền là những liệu pháp dân gian ứng dụng cơ chế này. Xoa dầu và mang vớ ủ ấm bàn chân đơn giản hơn nhưng có thể bảo vệ độ ấm của bàn chân xuyên suốt qua đêm trong lúc ngủ.

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU