Search

Du lịchThời gian 04/12/2017 Tác giả

Cách chuẩn bị đồ đi du lịch để bạn có chuyển du lịch hoàn hảo

Bố cục bài

  Du lịch là khoảng thời gian để bạn thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Để có chuyến du lịch hoàn hảo, bạn nên biết cách chuẩn bị đồ đi du lịch thật tốt.

  Cách chuẩn bị đồ đi du lịch

  Bạn cần lên danh sách những giấy tờ tùy thân, tiền mặt, quần áo, điện thoại, sạc pin... thật chi tiết và sắp xếp đầy đủ, dễ lấy nhất khi chuẩn bị hành lý đi du lịch.

  Giấy tờ cá nhân, tiền mặt, thẻ ATM

  Chuẩn bị giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ ATM, vé tàu xe hay vé máy bay và để ở vị trí dễ lấy nhất trong túi xách mang theo bên mình.

  Chuẩn bị một số tiền mặt vừa đủ dùng cho các dịch vụ ăn uống, di chuyển, đặt phòng, vui chơi... Không nên mang theo quá nhiều tiền mặt, điều nà sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn.

  Túi xách mang theo người

  Chọn loại size lớn đủ để chứa các đồ cần thiết nhất như ví đựng giấy tờ, thẻ ATM, tiền... Ngoài ra còn để điện thoại, sạc dự phòng, khăn giấy hay khăn ướt cầm tay, bàn chải đánh răng, một số loại thuốc thường dùng nhất, son, xịt mũi, thuốc nhỏ mắt, túi nôn...

  Nên có một cây bút và một cuốn sổ tay nhỏ phòng khi bạn cần tới, nhớ ghi địa chỉ của khách sạn đã đặt, một số địa điểm chính trong chuyến du lịch.

  Quần áo và vali chứa đồ

  Mang những đồ dễ mặc và dễ phối hợp đồ nhất. Chú ý mang đồ phù hợp với mùa và khí hậu của điểm du lịch. Mang đủ đồ mặc đi dạo chơi, đồ lót, đồ tắm, khăn tắm và khăn mặt. Khách sạn có thể có một số đồ cho bạn, nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo.

  Xếp đồ vào vali theo tiêu chí gọn nhất, dễ lấy nhất khi cần. Quần áo bạn có thể cuộn lại thay vì gấp để tiết kiệm diện tích và không làm nhăn đồ. Xếp riêng đồ lót và đồ mặc bình thường trong cùng 1 vali cũng giúp bạn dễ lấy đồ hơn.

  Vali chứa đồ nên chuẩn bị một tem hay giấy để dán bên ngoài. Ghi thông tin của bạn hay ký hiệu nhận biết để tránh thất lạc đồ.

  Giày dép

  Đi du lịch chính là lúc bạn phải biết rõ sở thích giày dép của mình nhất. Mang giày dép theo tiêu chí gọn, nhẹ, dễ dàng cho việc di chuyển khi tham quan hay vui chơi.

  Kinh nghiệm thường thấy thì các bạn nữ nên hạn chế mang giày hay dép cao gót. Nên mang giày đế thấp, nhẹ hay sandan để tiện cho việc xếp đồ đạc vào vali lúc đi cũng như khi cần vận động.

  Túi để đựng đồ bẩn, túi dự trữ ngoài

  Rất cần thiết cho những chuyến du lịch qua đêm hay dài ngày. Bạn sẽ mang theo và phải thay đổi nhiều đồ mà đôi khi điểm tới du lịch không có dịch vụ giặt ủi nhận ngay hay không thể giặt và làm sạch ngay được. Cách duy nhất là chuẩn bị túi riêng để xếp đồ đã mặc chờ tới khi giặt được.

  Với túi dự trữ ngoài sẽ rất có ích khi bạn phát sinh thêm đồ hay đơn giản chỉ là túi chính mang theo đã bị hư hỏng.

  Đồ cồng kềnh

  Nên hạn chế tối đa các đồ dùng cồng kềnh phải mang theo. Trường hợp như áo khoác, mũ... bạn nên mang luôn trên người để tiện di chuyển và sắp xếp hành lý.

  Trên đây là toàn bộ cách chuẩn bị đồ đi du lịch quan trọng nhất bạn cần biết. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm thông tin hay tìm hiểu rõ về điểm du lịch để có sự chuẩn bị tốt hơn, kỳ nghỉ sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU