Search

Điện thoạiThời gian 28/03/2016 Tác giả

Cách chụp ảnh màn hình cho tất cả các dòng máy

Bố cục bài

      Hôm nay, chúng tôi sẽ viết  cách chụp ảnh màn hình cho tất cả các loại smartphone đang được bán trên thị trường hiện nay. Với những cách làm đơn giản dưới đây bạn sẽ chụp được nhiều bức ảnh màn hình để gửi cho bạn bè và người thân.

  1.Với các thiết bị iOS

     Để có thể chụp được ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời phím Home và Nguồn (Power) trong khoảng 1 giây rồi thả ra. Sau đó bạn những bức ảnh này sẽ được lưu vào trong phần Photo và Camera Roll Album bạn chỉ cần vào đó và lấy ảnh ra thui.


  2. Với các thiết bị Android 

     Hiện nay đa số các điện thoại đều được chạy hệ điều hành Android từ 4.0 Ice Cream Sandwich đổ lên. Vậy các bạn muốn chụp được ảnh màn hình ở các máy này, bạn chỉ cần nhấn và giữ một lúc đồng thời Nguồn (Power) và phím giảm âm lượng(Volume Down). Các bức ảnh đã được chụp sẽ được lưu ở phần "Screenshots” album trong ứng dụng Gallery. Nếu như bạn muốn sao chép các bức ảnh này ra máy tính của bạn thì phải tìm chúng ở trong thư mục “Pictures”.

     Đối với các điện thoại của hang Samsung thì động tác chụp ảnh màn hình sẽ giống như ở trên các thiết bị iOS, là bạn phải ấn đồng thời 2 phím Home và Nguồn ( Power ) .

     Với một số thiết bị khác chạy hệ điều hành Android thì bạn muốn chụp được ảnh bạn phải chọn “ Take Screenshot ” trên menu khi ấn giữ phím Power trong khoảng 1-2 giây.

     Ở một số loại smartphone cao cấp của Samsung thì bạn chỉ cần vẫy tay trước màn hình là có thể chụp được ảnh màn hình.

  3. Với Windows Phone

     Ở phiên bản Windows Phone 8 thì để chụp ảnh màn hình thì bạn cần ấn đồng thời 2 phím Start ( hình cửa sổ Windows ) vàNguồn ( Power) .

     Đối với bản Windows Phone 8.1 thì bạn ấn cùng lúc 2 phím Nguồn ( Power) và phím tăng âm lượng ( Volume Up).


  4. Chụp màn hình trên BlackBerry 10

     Nếu ngày trước các bạn muốn chụp ảnh màn hình ở các máy BlackBerry thì bạn cần phải tải thêm ứng dụng mới có thể chụp ảnh màn hình được. Nhưng đến phiên bản BlackBerry 10 thì hãng đã tích hợp sẵn tính năng này vào trong máy, bạn chỉ cần giữ 2 phím Volume Up vàVolume Down (phím tăng/giảm âm lượng). Các ảnh sẽ được lưu vào mục “Pictures” của máy.

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU