Search

Thủ thuật công nghệThời gian 10/11/2015 Tác giả

Cách chụp ảnh trên Windows 8.1

Bố cục bài

  Trong khi bạn đang giải trí trên máy tính của bạn, mà bạn muốn lưu lại những hình ảnh đẹp trong quá trình bạn đang chơi game, khi đang xem phim, những dữ liệu quan trọng để gửi cho người khác,... thì bạn muốn lưu lại chúng nhưng không biết làm cách làm để chụp ảnh được. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ nêu ra cho bạn 3 cách để có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi máy tính của bạn đang dùng là Windows 8:

  1. Chụp hình bằng phím tắt

  Chúng ta nhấn tổ hợp phím Win + PrtSc (Print Screen). Nó sẽ chụp ảnh màn hình hiện tại, các ảnh sẽ được lưu vào C:\Users\\Pictures\Screenshots với đuôi là *.PNG.

   

  2. Công cụ Paint

  - Mở công cụ Paint:

  Để có thể mở được Paint chúng ta chỉ cần nhấn “Window + R”, nhập vào “Mspaint” (1), chọn OK (2).

  + Hoặc vào Apps tìm đến mục Paint, click chuột trái vào biểu tượng Paint.

  - Chụp ảnh màn hình: Khi chúng ta muốn chụp ảnh màn hình, chúng ta chỉ cần nhấn PrtSc (Print Screen) trên bàn phím sau đó mở Paint, nhấn tổ hợp “Ctrl + V” để chép ảnh màn hình vào Paint, từ đây chúng ta có thể lưu các file ảnh dưới dạng PNG, JPG, BMP, GIF, TIF.

  Paint là công cụ hữu ích với các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản và rất tiện dụng.

  3. Công cụ Snippingtool

  Để mở Snippingtool chúng ta chỉ cần nhấn Window + R, nhập vào "Snippingtool" rồi nhấn OK .

  Hoặc vào Apps tìm đến mục Snippingtool, click chuột trái vào biểu tượng Snippingtool.

  Với các chức năng Free-form Snip (chọn hình theo nét tự do), Rectangular Snip (chọn hình theo hình chữ nhật, hoặc hình vuông), Windown Snip (chọn hình cửa sổ giao diện), Full-screen Snip (chọn toàn bộ hình).

  Các dạng file mà Snippingtool có thể ghi ra là GIF, JPG, PNG, HTML.

  Với 3 cách trên thì chúng đều có những điểm mạnh riêng khác nhau lên bạn cần tự cân nhắc xem mục đích của mình là gì mà có thể chọn được những cách phù hợp cho với những mục đích của mình.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU