Search

Chuyên khoaThời gian 22/12/2015 Tác giả

Cách đánh tan vết bầm tím hiệu quả

Bố cục bài

  Những bầm tím trên cơ thể do rất nhiều nguyên nhân gây nhưng chủ yếu là do ảnh hưởng từ quá trình tập luyện thể dục thể thao quá độ lên dẫn tới các vết bầm tím trên cơ thể. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số cách đánh tan vết bầm tím đi rất nhanh.

  1. Đắp nước đá

  chữa bầm tím

      Các nhà khoa học đã kiểm chứng cho biết, nước đá có công dụng làm co các mao quản dẫn tới vết thương, khiến máu không dẫn tới đó được. Các vết bầm tím xuất hiện hình thành do máu bầm tụ lại chung quanh chỗ bị thương.

       Bạn nên dùng một bao nylon chứa nước đá đắp lên ngay chỗ đau hoặc có thể dùng một số loại bao giữ lạnh có bán ở các tiệm thuốc Tây, bỏ vào ngăn đá vài tiếng rồi đắp lên vết thương (loại này dễ dùng và ít chảy nước hơn là dùng bao nylon đựng nước đá, công hiệu như nhau, nhưng dĩ nhiên đắt tiền hơn). Đắp nước đá trên chỗ đau chừng 15 phút, lấy ra 15 phút, và đắp lại 15 phút… tiếp tục như vậy trong vài tiếng đồng hồ ngay sau khi bị thương.

  2. Hơ nóng vào ngày hôm sau

       Đối với việc đắp nước đá là chỉ cho những vết bầm tím nhẹ, còn đối với những vết nặng hơn là bạn phải dùng tới phương pháp dùng hơi nóng hơ lên để làm vết này tan biến nhanh chóng.

      Các bạn làm như sau: Đầu tiên là bạn dùng một chiếc khăn nhúng nước thật nóng, vắt khô rồi đắp lên chỗ bầm; xả lại khi khăn nguội; cứ thế liên tục từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ tùy theo vết bầm lớn hay nhỏ. Hơi nóng có tác dụng làm máu lưu thông qua chỗ bầm nhanh hơn, và vì thế sẽ làm vết bầm tan nhanh hơn.

  3. Dùng sinh tố C

       Theo như một sô nghiên cứu của các nhà khoa học về sinh tố C cho biết, sinh tố C là một trong thuốc làm tan vết bầm tím rất nhanh và hữu hiệu.Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình dễ bị bầm tìm hơn người khác thì cần phải bổ sung thêm sinh tố C thêm vào cho cơ thể ngay lập tức. Một người bình thường có thể tiêu thụ khoảng 1.500 mg sinh tố C mỗi ngày. Các bạn cần phải có lời khuyên của bác sĩ để có thể dùng sinh tố C một cách hợp lý nhất. Nếu ngại đến bác sĩ thì hãy cố tiêu thụ nhiều thức ăn có sinh tố C như trái cây có vị chua, rau cải màu xanh lá cây đậm.

   

   


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU