Search

Điện thoạiThời gian 04/11/2015 Tác giả

Cách để chụp được những bức ảnh đẹp

Bố cục bài

  Hiện nay trên thị trường điện thoại có rất nhiều loại điện thoại có camera khủng với nhiều tính năng như những máy ảnh chuyên nghiệp. Nhưng các bạn không hiểu sao mà những bức ảnh mình chụp ra chưa được đẹp cho lắm cho dù là camera không thua kém gì mấy ảnh chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà thulam.com sẽ giới thiệu cho bạn 10 điều mà bạn cần biết trước khi chụp được những bức ảnh đẹp, chân thực rất trên những chiếc smartphone:.


  1. Cài đặt chế độ chụp trên điện thoại

  Bạn muốn chụp được những bức ảnh đẹp thì trước hết bạn phải hiểu được những tính năng chụp ảnh có trên điện thoại của bạn đã. Chẳng hạn như ở các dòng smartphone cao cấp hiện nay thì có 3 tính năng vượt trội hơn với dòng sản phẩm khác ở chức năng chụp ảnh như: Macro (Chụp cận cảnh), Landrội vscape (chụp phong cảnh), Portrait (chụp chân dung) và một số chế độ khác. Với rất nhiều tính năng nổi trội bạn có thể tùy chọn những tính năng khác nhau để có thể chụp được những bức ảnh đẹp tùy thuộc vào không gian chụp.

  2. Bố cục ảnh

  Dù là có chụp trên các smartphone hay máy ảnh chuyên nghiệp thì bạn không thể nào có thể bỏ qua được 3 nguyên tắc "vàng"  để có thể chụp được những bức ảnh đẹp và chân thật nhất. Hiện nay trên các smartphone cao cấp còn được tích hợp thêm chức năng tạo khung hình thành 9 phần bằng nhau bởi 2 đường nằm ngang và 2 đường thẳng đứng. Các bạn sẽ để ý thấy có 4 giao điểm giữa các đường thẳng, đó cũng là những vị trí đẹp nhất của chủ thể tấm ảnh mà bạn đang chuẩn bị chụp.

  3. Độ ánh sáng

  Đây là một yếu tố không thể nào có thể bỏ qua được khi chụp ảnh, nếu muốn có 1 bức ảnh đẹp thì bạn phải làm chủ được ánh sáng chiếu đến các vật thể mình đang chuẩn bị chụp, và rồi có thể thay đổi kiểu đứng, góc ống kính để có thể chụp những bức ảnh đẹp nhất. Điều mà bạn chú ý khi chụp ảnh ngoại cảnh là nghiếm cấm để ánh sáng mặt trời chiếu vào lưng người chụp, khi đó họ sẽ che mất ánh sáng và bức ảnh sẽ bị ngược sáng. Nếu khi chụp ảnh vào ban đêm thì bạn nên cần sự hỗ trợ của đèn flash hoặc chức năng chụp đêm (night mode) để có thể bổ sung thêm nguồn sáng chi bức ảnh của bạn chụp không bị tối quá.

  4. Hạn chế tối đa zoom hình

  Các điện thoại thông minh trang bị chụp ảnh đều có khả năng Zoom hình. Tuy nhiên, sử dụng tính năng này sẽ khiến hình ảnh nhòe hơn nếu bạn đứng quá xa. Vậy nên, bạn đưa máy lại càng gần đối tượng càng tốt.

  5. Cài đặt chụp ở độ phân giải cao nhất

  Khi chụp cần để camera ở chế độ phân giải cao nhất để có thể chụp ra những bức ảnh đẹp và rõ nét nhất có thể.

  6. Sử dụng một số phần mềm hỗ trợ

  Hiện nay trên các cửa hàng ứng dụng như Google Play, App Store có rất nhiều phần mền hỗ trợ người dùng chụp được những bức ảnh đẹp và có thể chỉnh sửa hình ảnh ngay sau khi chụp. Một số các phần mền hỗ trợ chụp ảnh được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay như: Camera 360, Instagram, PicPlz, Molome, Hipstamatic…

  7. Cách cầm điện thoại khi chụp

  Khi chụp ảnh bạn cần cầm chặt điện thoại để máy không bị rung và để nó không ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh. Bạn nên đặt khuỷu tay vào bên mình để có thể giữ chặt máy ảnh, tránh làm rung máy. Và khi chụp bạn cần giữ yên máy trong vài giây để máy có thể lấy được bức ảnh đẹp nhất.

   

  8. Nên chụp nhiều ảnh  Điều này giúp bạn tránh được những bức ảnh không may mà bạn chụp bị rung. Rồi bạn chọn ra những bức ảnh đẹp nhất trong những số bức ảnh đã chụp.

   

  9. Thường xuyên vệ sinh camera

   

  Đây cũng là 1 yếu tố rât quan trong để có 1 bức ảnh đẹp. Vì vậy mà bạn cần thường xuyên lau vệ sinh máy ảnh khỏi các vết vân tay và bụi bám vào máy ảnh.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU