Search

Ẩm thựcThời gian 11/11/2017 Tác giả

Cách để có một bữa đồ nướng vừa ngon vừa ấm áp trong mùa đông, lại không hại sức khỏe

Bố cục bài

  Đồ nướng là món ăn khoái khẩu trong mùa đông. Thử tưởng tượng ra cảnh được quây quần với bạn bè quanh bếp nướng, ghe tiếng thịt cháy xèo xèo, mùi hành tây dậy lên thơm phức là đã thấy ngon rồi. Tuy nhiên ăn đồ nướng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe, lại gia tăng nguy cơ gây ung thư.

  Để có những món đồ nướng vừa ngon, vừa không hại sức khỏe, bạn hãy thử một vài cách sau nhé:

  1. Ướp thịt đúng lúc, đúng chỗ

  Nên ướp thịt trước khi nướng từ 15 đến 20 phút để gia vị ngấm vào thịt, tránh tình trạng ướp xong nướng luôn vì như vậy lớp gia vị chưa kịp ngấm sẽ cháy trước, tạo ra khói rất độc hại. Mặt khác, nên chọn những loại thịt nhiều nạc, ít mỡ để hạn chế tình trạng mỡ rơi xuống gây ra nhiều khói.

  cach-de-co-mot-bua-do-nuong-vua-ngon-vua-am-ap-trong-mua-dong-l%E1%BA%A1i-khong-hai-suc-khoe-1

  2. Thường xuyên rưới nước xốt trong quá trình nướng

  Việc rưới nước xốt trong quá trình nướng sẽ giúp miếng thịt không bị cháy quá sớm ở ngoài mà vẫn sống ở trong, hơn nữa cũng giảm được hiện tượng mỡ chảy xuống gây khói.

  cach-de-co-mot-bua-do-nuong-vua-ngon-vua-am-ap-trong-mua-dong-lai-khong-hai-suc-khoe-2

  3. Ăn đồ nướng, không cần đường

  Trong nước sốt, người ta thường cho thêm đường để tăng vị ngọt, tuy nhiên đây là loại gia vị không phù hợp với món nướng, vì đường cháy sẽ tạo ra rất nhiều khói độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Giải pháp ở đây là nên dùng mật ong thay đường.

  cach-de-co-mot-bua-do-nuong-vua-ngon-vua-am-ap-trong-mua-dong-lai-khong-hai-suc-khoe-3

  4. Hạt tiêu cũng cần hạn chế

  Giống như đường, hạt tiêu cũng giúp tăng mùi vị của món nướng, tuy nhiên nên hạn chế vì nếu nướng kỹ thì vị hạt tiêu cũng mất mà hơn nữa khói hạt tiêu cũng rất độc hại.

  cach-de-co-mot-bua-do-nuong-vua-ngon-vua-am-ap-trong-mua-dong-lai-khong-hai-suc-khoe-4

  Trên đây là 4 lưu ý để bạn có những món nướng vừa ngon, vừa ấm áp trong mùa đông, lại không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Điều này đặc biết tốt với gia đình có trẻ nhỏ và người già, vì vậy hãy làm theo những cách này nhé các bạn.


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU