Search

Sức khỏeThời gian 06/11/2017 Tác giả

Cách điều trị cảm lạnh mà không cần dùng đến thuốc

Bố cục bài

  Cảm lạnh là căn bệnh xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh đôt ngột, lúc này sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm khiến các vi rút trong khoang miệng phát triển, dẫn đến việc phát sinh các  triệu chứng về đường hô hấp như viêm họng, hắt hơi, chảy nước mũi.... Những triệu chứng này làm bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, cũng như phải tiêu tốn hàng đống tiền để chữa trị. Đừng lo lắng bởi chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách vô cùng đơn giản để đẩy lùi các triệu chứng cảm lạnh mà không cần dùng đến thuốc. 

  Hỗn hợp chanh mật ong

  Đây là một hỗn hợp có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhất là vitamin C, một loại vitamin có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Chỉ cần một ly nước chanh nóng cùng 1 thìa mật ong sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng cảm ở giai đoạn ban đầu. Hãy nhớ sử dụng hỗn hợp này 2 lần 1 ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay đó.

  chanh-mat-ong

  Sử dụng Trà gừng

  Gừng có vị cay, tính ấm, có tác dụng giải cảm, trị phong hàn, làm ấm cơ thể. Vì vậy khi bạn thấy những dấu hiệu ban đầu của bệnh cảm lạnh, chỉ cần 1 cốc trà nóng và vài lát gừng sẽ giúp bạn giảm ngay các triệu chứng ban đầu. Uống 3-4 ly trà gừng mỗi ngày sẽ giúp cơn cảm lạnh không phát triển thêm nữa.

  tra-gung

  Bổ sung vitamin C từ thực phẩm

  Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm cho cơ thể bạn khỏe hơn, vì vậy hãy bổ sung vitamin C ngay khi bạn cảm thấy cơ thể bị nhiễm lạnh, điều này sẽ giúp ngăn chặn ngay cảm lạnh đó. Các loại trái cây có chứa nhiều vitamin có thể kể đến như: ổi, cam, bưởi, dâu tây.. Bạn hãy nhớ những loại quả này nhé.

  hoa-qua-nhieu-vitamin-C

  Súc miệng bằng nước muối

  Khi bạn bị cảm lạnh, sức đề kháng của cơ thể bị giảm khiến các vi rút ở khoang miệng dễ dàng phát triển, khiến gia tăng khả năng mắc các bệnh về đường ho hấp. Vì vậy việc súc miệng bằng nước muối giúp sát trùng, tiêu diệt các vi rút đó. Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm họng, viêm phổi....


  Comment here


  Related_news

  BÀI ĐƯỢC XEM NHIỀU